Tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage trong Photoshop

22/05/2024 357

Phong cách vintage hoài cổ là style chụp ảnh rất được ưa chuộng hiện nay. Với vẻ xưa cũ, trầm buồn nó mang đến một cái gì đó rất nghệ, rất chất cho bức ảnh. Giờ đây bạn không cần cố gắng chụp những bức ảnh chuẩn form vintage nữa mà hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng Photoshop. Cùng SaDesign tham khảo cách tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage trong Photoshop qua những chia sẻ ngay sau đây.

Tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage trong Photoshop

Phong cách vintage hoài cổ là style chụp ảnh rất được ưa chuộng hiện nay. Với vẻ xưa cũ, trầm buồn nó mang đến một cái gì đó rất nghệ, rất chất cho bức ảnh. Giờ đây bạn không cần cố gắng chụp những bức ảnh chuẩn form vintage nữa mà hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng Photoshop. Cùng SaDesign tham khảo cách tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage trong Photoshop qua những chia sẻ ngay sau đây.

tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage

1. Tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage trong Photoshop với Filter Action

Bạn có thể tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage bằng Filter Action. Cách thực hiện diễn ra theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở bức ảnh mà bạn muốn tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage lên. Để mở ảnh, trên thanh menu bạn hãy chọn File => Open = > chọn ảnh phù hợp => Open. Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+O rồi chọn bức ảnh của bạn và nhấn vào nút Open.

mở bức ảnh mà bạn muốn tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage

Bước 2: Trên thanh menu bạn hãy đi tới Window => Actions, để mở bảng Actions. Sau đó nhấn icon Folder và Paper để tạo ra một New Action Set và Action. Đặt tên cho new action.

mở bảng Actions

Bước 3: Tiếp theo, hãy đi tới thanh menu chọn Layer => New Adjustment Layer => Levels. Điều chỉnh cho Shadow Output Level lên mức 56 và giảm Shadow Input Level xuống con 23.

Điều chỉnh cho Shadow Output Level lên mức 56 và giảm Shadow Input Level xuống còn 23

Bước 4: Lúc này chúng ta cần copy một texture giấy màu nâu Old Paper Reference để tạo phong cách vintage cho ảnh. Sau đó paste vào khung, cài đặt Layer Blend Mode thành Divide.

copy một texture giấy màu nâu Old Paper Reference để tạo phong cách vintage cho ảnh

Bước 5: Thêm hai Adjustment Layers mới là Curves và Color Lookup. Để thêm bạn hãy chọn Create new fill or adjustment layer (biểu tượng hình tròn chia đôi cuối bảng layer), sau đó chọn Curves. Điều chỉnh curve cho Blue Channel nhằm thêm màu vàng và xanh vào trong ảnh. 

Sau đó chọn Create new fill or adjustment layer thiết lập layer Color Lookup thành FoggyNight.

Nhấn vào nút Stop trên bảng Actions khi bạn hoàn tất, và tự do Save action này cho ảnh sau.

Thêm hai Adjustment Layers mới là Curves và Color Lookup

Lúc này chúng ta sẽ thu được một bức ảnh theo phong cách vintage như hình dưới. Bức hình của bạn thiên về trung tính, style cổ xưa hoài niệm cực ấn tượng.

chúng ta sẽ thu được một bức ảnh theo phong cách vintage như hình

2. Một số action tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage 

Ngoài việc tự tạo một action bộ lọc vintage thì bạn hoàn toàn có thể tải những action bộ lọc vintage có sẵn để việc chỉnh sửa ảnh đơn giản hơn. Chỉ cần khởi chạy action là bức ảnh của bạn đã có phong cách vintage hoài cổ cực ấn tượng rồi.

Dưới đây là một số action tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage được nhiều designer sử dụng phổ biến hiện nay

2.1. Vintage Sketch Photoshop Action

Action này đặc trưng bởi sự kết hợp của phong cách vintage cũ với một hiệu ứng phác thảo như mặt đất khô cằn nứt vỡ. Bộ action này bao gồm 10 hiệu ứng màu khác nhau tùy ý cho bạn lựa chọn. Đơn giản chúng ta chỉ cần chạy action sau khi mở ảnh, sau vài giây là đã có một bức ảnh style vintage độc đáo rồi.

Vintage Sketch Photoshop Action

2.2. 49 Vintage Photoshop Actions

Bộ action phong cách vintage này bao gồm 49 vintage action, để mang tới cho người dùng những bức ảnh trông có vẻ kỳ ảo, vô tận. Bằng việc thiết lập nhanh và không phá hoại việc chỉnh sửa, action này cung cấp cho bạn các bộ lọc tuyệt vời cho những bức ảnh với chỉ một cú nhấp chuột!

49 Vintage Photoshop Actions

2.3. Premium Vintage - Photoshop Actions

Bạn muốn tạo hiệu ứng hình ảnh vintage sang trọng thì có thể tham khảo bộ actions này. Nó gồm có 5 action chuyên nghiệp phù hợp với nhiều loại ảnh từ chân dung, khung cảnh, đồ vật,.... Tất cả như được phủ một lớp mờ của thời gian vô cùng kỳ ảo, sang trọng.

Premium Vintage - Photoshop Actions

2.4. Vintage Film Photoshop Actions

Nếu bạn là fan hâm mộ của thể loại ảnh phim retro thì đừng bỏ qua bộ action vintage này nhé. Lấy cảm hứng từ những chiếc máy phim vintage như Fujifilm và nhiều máy phim khác, nó mang đến cho bạn những bức ảnh như chụp máy film đầy xưa cũ. Bộ action này gồm tất cả 10 action thoải mái cho bạn lựa chọn.

Vintage Film Photoshop Actions

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách tạo bộ lọc ảnh theo phong cách Vintage cũng như một số action phong cách vintage. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo action cho riêng mình hoặc ứng dụng nhanh với những action có sẵn nhé.

Xem thêm:
 
 
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.