Cách thêm hình xăm Tattoo vào ảnh trong photoshop ĐƠN GIẢN

08/06/2024 20

Bạn muốn có một hình xăm thật ngầu nhưng sợ đau hoặc sợ cha mẹ, người thân không hài lòng? Đừng lo lắng, hãy thêm hình xăm Tattoo vào ảnh trong Photoshop đơn giản và dễ dàng cùng SaDesign qua các bước dưới đây nhé.

Cách thêm hình xăm Tattoo vào ảnh trong photoshop ĐƠN GIẢN

Bạn muốn có một hình xăm thật ngầu nhưng sợ đau hoặc sợ cha mẹ, người thân không hài lòng? Đừng lo lắng, hãy thêm hình xăm Tattoo vào ảnh trong Photoshop đơn giản và dễ dàng cùng SaDesign qua các bước dưới đây nhé.

thêm hình xăm Tattoo vào ảnh trong photoshop

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ảnh của bạn sau đó sử dụng Type Tool (T) để thêm văn bản của hình xăm Tattoo trong Photoshop. Thay đổi phông chữ thành phông chữ hình xăm (ví dụ RockSands ), căn giữa văn bản và thay đổi kích thước văn bản. Văn bản phải rộng hơn khu vực mà bạn đang đặt nó.

thêm văn bản của hình xăm Tattoo trong Photoshop

Bước 2: Với văn bản được chọn, bạn nhấp vào Create Warped Text. Sau đó chọn kiểu phù hợp với hình dạng và phối cảnh của bộ phận trên cơ thể mà bạn đang thực hiện thêm hình xăm.

nhấp vào Create Warped Text

Bước 3: Chọn văn bản và mở bảng Character. Chọn ba chữ cái đầu tiên và giảm chiều rộng của chúng xuống còn 75%. Giảm khoảng cách giữa chúng xuống 10.

mở bảng Character

Chọn 2 chữ cái đầu tiên và làm cho hiệu ứng này trở nên sắc nét hơn.

Chọn 2 chữ cái đầu tiên

Cuối cùng, lựa chọn chữ cái đầu tiên và thêm một sự thay đổi ấn tượng hơn nữa cho nó.

lựa chọn chữ cái đầu tiên và thêm một sự thay đổi ấn tượng hơn nữa

Điều chỉnh phía bên kia theo cách tương tự, bạn cần nhớ kỹ rằng ở đây góc không quá sắc nét.

Điều chỉnh phía bên kia theo cách tương tự

Bước 4: Định vị lại và thay đổi kích thước văn bản nếu cần thiết bằng cách chọn Free Transform Tool (Control-T). Sau đó nhấp chuột phải và chọn Rasterize Type .

Định vị lại và thay đổi kích thước văn bản

Bước 5: Nhân đôi layer (Ctrl+J) sau đó kéo nó lên trên cùng. Vào Filter > Sharpen > Smart Sharpen và tăng cường kết cấu với nó. 

Lựa chọn Image > Adjustments > Desaturate, sau đó tiếp tục lựa chọn Image > Adjustments > Levels. Bạn có thể tăng độ tương phản bằng cách kéo điểm đánh dấu bên trái và màu trắng về phía giữa.  Lưu ý không nên kéo quá xa vì chúng có thể ảnh hưởng tới kết cấu của làn da.

Smart Sharpen và tăng cường kết cấu với nó

tăng độ tương phản

Bước 6: Copy lại hình ảnh này và lưu nó thành một tệp tin riêng biệt. Đặt tên cho nó là Map.

Copy lại hình ảnh này

Bước 7: Ẩn layer này và quay trở lại với layer văn bản. Lựa chọn Filter > Distort > Displace. Chọn Ok và chọn tệp Map. Sau khi áp dụng những thay đổi, hãy quyết định xem nó có quá mạnh hay quá yếu. Nếu cần, bạn có thể hoàn tác và lặp lại, lần này điều chỉnh các giá trị cho phù hợp hơn.

Ẩn layer này và quay trở lại với layer văn bản

Lựa chọn Filter > Distort > Displace

Bước 8: Nhóm văn bản bằng cách nhấn Ctrl+G. Thêm Layer Mask vào nhóm. Chọn màu đen để loại bỏ các phần ở bên ngoài cơ thể.

Nhóm văn bản

Thêm Layer Mask vào nhóm

Bước 9: Nhân đôi Layer và kéo nó qua nhóm. Bạn cần làm sắc nét nó bằng bộ lọc Smart Sharpen.  Nhấn giữ phím Alt  và nhấp vào đường thẳng giữa các layer để cắt nó vào nhóm bên dưới. 

Nhân đôi Layer và kéo nó qua nhóm

bộ lọc Smart Sharpen

Bước 10: Bây giờ chúng ta đã được kết cấu hình xăm phù hợp. Thêm điều chỉnh Hue/Saturation để làm cho hình xăm có màu xanh đậm hơn, như vậy sẽ trông sinh động và chân thực hơn. Thay đổi Chế độ hòa trộn Blend Mode của nó thành Darken.

điều chỉnh Hue/Saturation

Thay đổi Chế độ hòa trộn Blend Mode của nó thành Darken

Bước 11: Tiếp tục thay đổi Blend Mode của layer trên thành Screen . Bấm đúp vào layer này. Trong phần Blend If , giữ Alt  và kéo điểm đánh dấu màu đen phía trên sang phải. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ hiệu ứng khỏi phần bóng của da. Giữ Alt  để tách điểm đánh dấu để có hiệu ứng dần dần. Giảm Opacity để có độ bóng chân thực hơn.

thay đổi Blend Mode của layer trên thành Screen

giữ Alt và kéo điểm đánh dấu màu đen phía trên sang phải

Giảm Opacity để có độ bóng chân thực hơn.

Bước 12: Bấm đúp vào văn bản (lưu ý không phải nhóm!) để truy cập bảng Layer Style của nó. Thêm  Drop Shadow để mô phỏng một số hiện tượng tỏa sáng nhẹ nhàng. Điều này sẽ cho chúng ta kết cấu hình xăm phù hợp và đẹp mắt hơn.

Bấm đúp vào văn bản

mô phỏng một số hiện tượng tỏa sáng nhẹ nhàng

Bước 13: Nếu bạn muốn làm cho hiệu ứng này hiển thị rõ và chân thực hơn, bạn cũng có thể thêm Outer Glow . Điều chỉnh cường độ của nó bằng Độ mờ (Opacity), Kích thước (Size) và Độ ồn (Noise).

có thể thêm Outer Glow

Điều chỉnh cường độ

Bước 14: Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng ảnh này vào làn da sẫm màu hơn, hãy áp dụng quy trình tương tự. Trong hầu hết các trường hợp, nó trông sẽ đẹp mắt và chân thực hơn, nhưng đôi khi bạn sẽ phải thực hiện điều chỉnh màu sắc của hình xăm hoặc độ mờ của hình xăm.

Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng ảnh này vào làn da sẫm màu hơn

Trên đây là chi tiết cách thêm hình xăm Tattoo vào ảnh trong photoshop mà SaDesign muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ tạo nên cho mình được những hình xăm Tattoo độc đáo, chân thực và cực ngầu.

Xem thêm:
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.