Cách tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop

23/01/2024 167

Trời đang nắng nhưng bạn muốn con đường trong bức ảnh của mình ướt mưa để thêm phần chill? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể biến con đường khô ráo thành con đường ướt mưa cực độc đáo với vài thao tác trên phần mềm Photoshop. Cùng tham khảo các bước tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop cực độc đáo qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop

Trời đang nắng nhưng bạn muốn con đường trong bức ảnh của mình ướt mưa để thêm phần chill? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể biến con đường khô ráo thành con đường ướt mưa cực độc đáo với vài thao tác trên phần mềm Photoshop. Cùng tham khảo các bước tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop cực độc đáo qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop

1. Các bước thực hiện hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop

Hình ảnh mặt đường sau mưa bão nổi bật với những vũng nước đọng, phản chiếu hình ảnh của bầu trời, của hai bên đường. Để có thể tạo được hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop thì chúng ta cần kết hợp các công cụ lại với nhau, cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ cần mở bức ảnh có con đường cần tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop lên. Để mở ảnh, bạn cần chọn File trên thanh menu, sau đó chọn Open, chọn ảnh cần mở rồi nhấn OK. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+O rồi chọn ảnh cần mở và nhấn OK. Nếu như layer bị khóa thì hãy nhấn đúp chuột vào layer background để mở khóa, lúc này chúng ta sẽ được layer 0.

mở bức ảnh có con đường

Bước 2: Chúng ta cần phải nhân đôi layer 0 lên bằng cách nhấn Ctrl+J. Lúc này chúng ta được layer 0 copy.

Ctrl+J

Bước 3: Tại layer 0 copy, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+T, sau đó nhấn chuột phải rồi chọn Flip Vertical.

 chọn Flip Vertical

Lúc này chúng ta sẽ thu được hình ảnh đảo ngược của con đường như hình dưới đây.

hình ảnh đảo ngược của con đường

Bước 4: Vẫn tại layer 0 copy, chúng ta cần tạo cho nó một lớp mặt nạ bằng cách chọn biểu tượng Add layer mask (hình chữ nhật có hình tròn ở giữa) ở góc dưới bên phải bảng layer.

chọn biểu tượng Add layer mask

Bước 5: Set Foreground color là màu đen, sau đó sử dụng công cụ Brush trên thanh công cụ, đặt kích thước phù hợp để tô bỏ những phần không cần thiết, chúng ta chỉ giữ lại phần hình ảnh ở trên mặt đường để bước bước sau sẽ tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão có hiệu ứng phản chiếu dưới mặt nước.

sử dụng công cụ Brush trên thanh công cụ

Bước 6: Bước tiếp tục, tại layer mặt nạ, trên thanh menu hãy chọn Filter => chọn Blur => chọn Gaussian Blur.

chọn Gaussian Blur

Điều chỉnh chỉ số Radius để có được độ mờ phù hợp.

Điều chỉnh chỉ số Radius

Bước 7: Vẫn tại layer 0 copy, bạn hãy nhấn chuột phải sau đó lựa chọn Convert to Smart Object.

 chọn Convert to Smart Object.

Tiếp theo chúng ta hãy một lần nữa tạo cho layer 0 copy này một lần mặt nạ nữa. Hãy nhấn Add layer mask để thêm mặt nạ.

nhấn Add layer mask

Bước 8: Trên thanh menu hãy lựa chọn Filter => chọn Render => chọn Clouds

chọn Clouds

Sau đó hãy bỏ link liên kết giữa layer 0 copy và phần mặt nạ, bạn chỉ cần nhấn vào link liên kết để bỏ đi.

bỏ link liên kết giữa layer 0 copy và phần mặt nạ

Lúc này chúng ta cần tăng một chút độ sáng cho phần bóng đảo ngược trên mặt đường. Tại cuối của bảng Layer, hãy chọn Create a new fill or Adjustment layer (biểu tượng hình tròn chia hai nửa). Sau đó hãy chọn Level.

chọn Create a new fill or Adjustment layer

Hãy chỉ link vào phần mặt nạ để chỉ thay đổi độ sáng ở đó. Điều chỉnh các điểm neo để có được độ sáng phù hợp và chân thực nhất.

chỉ link vào phần mặt nạ để chỉ thay đổi độ sáng ở đó

Bước 9: Lúc này bạn hãy chọn layer mặt nạ. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+T, rồi nhấn chuột vào điểm neo trên cùng đồng thời nhấn giữ Shift để kéo phần mặt nạ xuống ngang bằng với mặt đường.

nhấn giữ Shift để kéo phần mặt nạ xuống ngang bằng với mặt đường.

Lúc này chúng ta sẽ được kết quả như hình.

kết quả như hình.

Như vậy là bạn đã tạo xong hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop, cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào. Giờ đây bức ảnh bức ảnh con đường khô ráo đã trở thành con đường sau mưa với những vũng nước nước cho hình phản chiếu rất đẹp mắt.

2. Lời kết

Trên đây là các bước tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão bằng Photoshop. Với việc kết hợp nhiều công cụ với nhau bạn có thể tạo được những bức ảnh vô cùng độc đáo. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Sadesign có thể giúp bạn tạo được những bức ảnh sinh động, thu hút. Hãy thử thực hiện tạo hiệu ứng nền đường sau mưa bão trong Photoshop ngay nhé.

 
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.