Những hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng

15/03/2024 463

Các hiệu ứng sẽ giúp cho thiết kế của bạn có điểm nhấn, thêm độc đáo, ấn tượng. Một số hiệu ứng được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến như Glitch, mây, lông thú, cỏ,... mỗi hiệu ứng lại có những nét độc đáo riêng. Cùng tham khảo tổng hợp những hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng được ưa thích qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Những hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng

Các hiệu ứng sẽ giúp cho thiết kế của bạn có điểm nhấn, thêm độc đáo, ấn tượng. Một số hiệu ứng được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến như Glitch, mây, lông thú, cỏ,... mỗi hiệu ứng lại có những nét độc đáo riêng. Cùng tham khảo tổng hợp những hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng được ưa thích qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Những hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng

1. Tổng hợp các hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng

Dưới đây là tổng hợp một số hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng được nhiều designer ưa thích sử dụng, hãy cùng tham khảo nhé.

1.1. Hiệu ứng Glitch 

Glitch là chính là hiệu ứng nhiễu sóng. Khi bạn sử dụng hiệu ứng này, bức ảnh sẽ xuất hiện những vạch ngang hay dọc bị lệch giống như đang bị mất sóng vậy. Sự nhiễu sóng này được những designer trên thế giới lấy cảm hứng từ các màn hình nhiễu sóng, những đoạn âm thanh chập chờn. Bạn có thể thử hiệu ứng này tại đây.

Hiệu ứng Glitch

1.2. Hiệu ứng lung linh, huyền ảo cho ảnh

Một chút ánh sáng lung linh sẽ giúp bức ảnh của bạn thêm độc đáo rất nhiều đấy. Vì vậy, hãy thử action lung linh này để bức ảnh thêm thú vị nhé. Action này đã thử và kiểm tra trên phiên bản Photoshop CS3 trở lên, nó tạo ra hiệu ứng ánh sáng lung linh một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Hiệu ứng lung linh, huyền ảo cho ảnh

1.3. Hiệu ứng overlay ánh sáng mờ ảo

Overlay là một cách thú vị để thêm các hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo gói hiệu ứng overlay với 15 hiệu ứng rò rỉ ánh sáng và hiệu ứng nhòe có độ phân giải cao. Bạn có thể nhanh chóng thêm hiệu ứng vào ảnh trong Photoshop và cho ra kết quả tuyệt đẹp, bức ảnh mờ ảo, không rõ nét để có giao diện độc đáo.

Hiệu ứng overlay ánh sáng mờ ảo

1.4. Hiệu ứng Synergy action 

Một hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng chính là synergy. Chúng ta sẽ tạo hiệu ứng ảnh ảo giác, lấy cảm hứng từ màu neon cổ điển và những hình học. Để sử dụng action Synergy, chỉ cần fill vào khu vực mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng, nhấn play và tiến hành các chỉnh sửa Photoshop phù hợp là được. Ngay lập tức, bạn sẽ có được bức ảnh với diện mạo ấn tượng, vô cùng độc đáo.

Hiệu ứng Synergy action

1.5. Hiệu ứng paint trong Photoshop

Có nhiều cách để chỉnh sửa ảnh cho phép bạn thể hiện bản thân. Action Photoshop paint lấy cảm hứng từ màu sơn bắt mắt, các hình vẽ độc đáo là một ví dụ. Nó tạo ra một cái nhìn mới lạ với các hiệu ứng nhỏ giọt và đốm màu cho kết quả sáng bóng, chân thực. Chỉ cần mở ảnh của riêng bạn và khởi chạy action để sử dụng hiệu ứng này.

Hiệu ứng paint trong Photoshop

1.6. Hiệu ứng tia sáng

Thay vì tự tạo các tia sáng bằng tay thì bạn có thể thử action ánh sáng. Nó sẽ cho ra kết quả là những tia ánh sáng và vùng tối, rất phù hợp để chụp ảnh chân dung và phong cảnh ấn tượng. Bức ảnh có đủ sáng tối sẽ có chiều sâu và chân thực hơn đấy.

Hiệu ứng tia sáng

1.7. Hiệu ứng action đám mây

Bản chất trừu tượng của mây và khói có thể tạo thêm nhiều điều bí ẩn cho tác phẩm của bạn. Bộ hiệu ứng action mây này giúp bạn tạo ra những thiết kế tuyệt vời bằng cách sử dụng các hình dạng phức tạp và những đám mây bồng bềnh. 

Hiệu ứng action đám mây

1.8. Hiệu ứng ảnh chân dung với khói

Việc thêm thắt những hiệu ứng đầy huyền ảo như khói, lửa,... sẽ khiến bức ảnh của bạn thêm bí ẩn đầy ma mị. Bạn có thể tham khảo bộ action khói để ứng dụng vào thiết kế của mình.

Hiệu ứng ảnh chân dung với khói

1.9. Hiệu ứng ảnh hipster

Bạn có thể tạo những tác phẩm có phong cách hipster, vui nhộn với mẫu action hipster thú vị này. Với những action này, bạn chỉ cần chèn ảnh của bạn vào rồi tiến hành chỉnh sửa là được. Những hiệu ứng này cho phép bạn thể hiện cái tôi cá nhân một cách vô cùng rõ ràng.

Hiệu ứng ảnh hipster

1.10. Hiệu ứng action matte pastel

Một số chi tiết trong ảnh sẽ trở nên tinh tế hơn rất nhiều nếu có thêm hiệu ứng overlay phấn mờ. Action Photoshop matte pastel với tông màu phấn mờ này sẽ mang lại vẻ ngoài mơ màng cho bức ảnh, nó phù hợp nhất cho những bức ảnh chụp địa điểm tuyệt. Nhìn bức ảnh của bạn sẽ “nghệ” như những thước phim xưa cũ.

Hiệu ứng action matte pastel

1.11. Hiệu ứng Frequency Photoshop Action

Nếu bạn muốn bức ảnh của bạn thêm độc đáo, có điểm nhấn thì có thể tham khảo Frequency Photoshop Action. Hiệu ứng những đường tròn, đường kẻ lặp lại như tần số đều nhau khiến bức ảnh thêm ấn tượng.

Hiệu ứng Frequency Photoshop Action

1.12. Hiệu ứng action khảm Doodle

Doodle nói chung là những hình ảnh, nét vẽ nguệch ngoạc. Action Doodle sẽ biến đổi những bức ảnh selfie của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật với những hình vẽ tay độc đáo chỉ trong vài giây. Áp dụng action này để có một bức ảnh ấn tượng nhé.

Hiệu ứng action khảm Doodle

1.13. Hiệu ứng ảnh 2 màu ấn tượng

Bức ảnh của bạn sẽ có những màu sắc viền mờ nhòe vô cùng ấn tượng và không kém phần ma mị. Bạn có thể thử nó tại bộ action 2 màu. Tại đây sẽ có nhiều kiểu hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng bạn có thể chọn, chỉ cần khởi chạy là được.

Hiệu ứng ảnh 2 màu ấn tượng

1.14. Hiệu ứng ảnh hạt phim cổ điển

Bạn là người hoài cổ, muốn thiết kế những tấm hình basic còn vẹn nguyên những hạt phim? Hãy thử hiệu ứng Photoshop hạt phim ngay nhé, bộ action này sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng hiệu ứng hạt phim cho bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn. Chỉ cần chọn hình ảnh của bạn, chèn nội dung của bạn và kiểm tra kết quả của bạn.

Hiệu ứng ảnh hạt phim cổ điển

1.15. Action màu sắc rực rỡ

Hiệu ứng này sẽ tạo ra những đường màu, vùng sáng xung quanh đối tượng. Những sắc màu neon ấn tượng sẽ khiến cho đối tượng của bạn như tràn đầy năng lượng. Hiệu ứng này có thể được áp dụng bởi bộ action màu sắc, bạn chỉ cần tải nó về, sau đó áp dụng cho vùng cần thiết trên ảnh là được.

Action màu sắc rực rỡ

1.16. Hiệu ứng ảnh vintage

Hiệu ứng vintage sẽ là hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng, nó giúp bức ảnh thêm hoài cổ và đầy lãng mạn. Bạn có thể thêm hiệu ứng ảnh cổ điển này bằng bộ action vintage. Chỉ với vài thao tác đơn giản, giờ đây bạn đã có một bức ảnh vô cùng ấn tượng với vẻ đẹp hoài niệm, xưa cũ.

Hiệu ứng ảnh vintage

1.17. Hiệu ứng ảnh vector

Mặc dù bạn có thể tạo hiệu ứng vector bằng tay, nhưng nó sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bộ action vector Photoshop, nó sẽ giúp bạn thực hiện các công đoạn tạo vector dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chỉ cần chọn ảnh của bạn và sau đó khởi chạy action để tạo hiệu ứng này một cách dễ dàng.

Hiệu ứng ảnh vector

1.18. Hiệu ứng tranh trừu tượng

Bạn nghĩ sao về việc thử tạo hiệu ứng ảnh trừu tượng, đầy màu sắc và vui nhộn? Đây là một bộ hiệu ứng Photoshop thú vị khác sử dụng Smart Objects. Do đó, bạn có thể bắt đầu tạo ra những bức ảnh đầy thú vị với bộ action độc đáo này.

Hiệu ứng tranh trừu tượng

1.19. Hiệu ứng phim hoạt hình thú vị

Một hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng chính là phong cách phim hoạt hình. Thiết kế của bạn sẽ trở nên đáng yêu, vui nhộn hơn với action hoạt hình này. Hãy thử ứng dụng hiệu ứng này, tùy biến theo thiết kế của bạn để có những tác phẩm độc đáo nhé.

Hiệu ứng phim hoạt hình thú vị

2. Lời kết

Trên đây là tổng hợp một số hiệu ứng ảnh trong Photoshop phong cách và ấn tượng. Bạn có thể tải những action này về để áp dụng cho các thiết kế của mình hoặc có thể tham khảo thêm nhiều hiệu ứng ấn tượng khác tại SaDesign. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có những thiết kế độc đáo.

 
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.