Cách chỉnh màu mắt trong Photoshop ĐƠN GIẢN

01/11/2023 739

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của những “cửa sổ” này trong Photoshop. Cùng tham khảo một số cách chỉnh màu mắt trong Photoshop đơn giản ngay sau đây để có những bức ảnh độc đáo nhé.

Cách chỉnh màu mắt trong Photoshop ĐƠN GIẢN

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của những “cửa sổ” này trong Photoshop. Cùng tham khảo một số cách chỉnh màu mắt trong Photoshop đơn giản ngay sau đây để có những bức ảnh độc đáo nhé.

Chỉnh màu mắt trong Photoshop

1. Chỉnh màu mắt trong Photoshop nhờ Solid Color

Để chỉnh màu mắt trong Photoshop bạn có thể sử dụng công cụ Solid Color. Hiện Solid Color có mặt trên cả phiên bản Photoshop cũ và mới cho nên bạn đừng lo nếu chưa cập nhật Photoshop bản mới nhé. Để chỉnh màu mắt bằng Solid Color, chúng ta tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh màu mắt trong Photoshop lên. Bạn có thể mở ảnh bằng cách chọn File trên thanh công cụ, chọn Open và chọn ảnh cần chỉnh màu mắt. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+O.

Mở bức ảnh cần chỉnh màu mắt trong Photoshop lên

Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng chấm tròn ở dưới góc phải của màn hình, sau đó chọn Solid Color.

Bước 2: Mình muốn chỉnh màu mắt trong Photoshop sang màu xanh lá cây. Thì trong bảng Color Picker chọn màu xanh lá rồi nhấn Ok. Bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào phù hợp với nhu cầu sử dụng.

trong bảng Color Picker chọn màu xanh lá rồi nhấn Ok

Lúc này toàn bộ bức ảnh sẽ bị phủ một lớp màu xanh và không nhìn thấy người mẫu. Bạn hãy chọn Layer Solid Color. Sau đó nhấn Blending Mode chọn Color để màu xanh hoà trộn với mắt của người mẫu. Nhưng Solid Color vẫn phủ lên toàn bộ bức ảnh. Trong khi chúng ta chỉ cần nó tác động lên vùng mắt thôi.

chọn Layer Solid Color

Bước 3:  Trên Solid Color, chúng ta hãy nhấp vào Layer Mask rồi nhấn Ctrl+I. Ngoài ra, bạn có thể dùng Properties => Invert cho kết quả tương tự. Lúc này Solid Color đã không tác động lên ảnh, bởi vì, Layer Mask màu đen đã che đi những hiệu ứng đó.

nhấp vào Layer Mask rồi nhấn Ctrl+I

Bước 4: Để đôi mắt hiện ra màu xanh, chúng ta hãy dùng Bush (B) kích thước phù hợp với mắt. Sau đó chọn Foreground là màu trắng. 

Bước 5: Chúng ta tiến hành tô Brush màu trắng lên Layer Mask màu đen. Những vùng mà Brush màu trắng đi qua sẽ hiện ra màu xanh. Bạn hãy tô vào vùng mắt để hiện màu xanh nhé. Nếu lỡ tay tô nhầm thì hãy nhấn Ctrl+Z để quay lại. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt (X) để đổi sang Brush màu đen, tô vào những vùng bị lem để lấy lại màu gốc. Giảm Opacity của Solid Color để được kết quả tốt nhất.

Giảm Opacity của Solid Color để được kết quả tốt nhất

Như vậy là bạn đã tiến hành chỉnh màu mắt trong Photoshop bằng Solid Color vô cùng đơn giản đúng không nào. 

2. Chỉnh màu mắt bằng Hue Saturation trong photoshop

Bên cạnh Solid Color thì chúng ta cũng có thể chỉnh màu mắt trong Photoshop bằng Hue Saturation. Cùng tham khảo thông qua các bước cơ bản sau đây nhé.

Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh màu mắt trong Photoshop lên. Bạn có thể mở ảnh bằng cách chọn File => Open => chọn ảnh cần chỉnh màu mắt. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+O.

Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng chấm tròn ở dưới góc phải của màn hình, sau đó chọn Hue Saturation.

chọn Hue Saturation

Bước 2: Chúng ta hãy nhấn vào biểu tượng bàn tay, sau đó nhấp vào mắt để lấy mẫu. Photoshop lúc này sẽ ghi nhận màu sắc của đôi mắt. Nếu mắt có nhiều màu thì hãy nhấn vào biểu tượng cây bút (+), để mở rộng vùng lấy mẫu. Photoshop đã giới hạn vùng lấy mẫu, bằng thanh trượt nằm dưới cùng.

Bước 3: Chúng ta hãy kéo thanh trượt Hue, đồng thời quan sát ở trên màn hình. 

kéo thanh trượt Hue

Bạn sẽ thấy màu mắt sẽ đổi qua màu đỏ, cam, xanh,… Bạn chỉ việc dừng lại khi tìm được màu mắt phù hợp với nhu cầu. Sau đó kéo thanh trượt Saturation sang phải để màu mắt trở nên đậm hơn. Nhiều trường hợp, màu của mắt gần với màu da, nên sẽ thấy tác động của Hue Saturation lên vùng màu sắc tương đồng.

Bước 4: Chúng ta nhấn vào Blending Mode rồi chọn Color. 

nhấn vào Blending Mode rồi chọn Color

Sau đó chọn Layer Hue Saturation, nhấp Layer Mask rồi nhấn Ctrl+I. Layer Mask chuyển sang màu đen, cho nên bạn không thấy tác động của Hue Saturation nữa.

chọn Layer Hue Saturation

Bước 5: Chúng ta tiến chọn Brush màu trắng có kích thước phù hợp với mắt, sau đó tô lên Layer Mask màu đen. Những vùng mà Brush màu trắng đi qua sẽ hiện ra màu bạn chọn. Bạn hãy tô vào vùng mắt người mẫu để hiện màu bạn chọn nhé. 

chọn Brush màu trắng có kích thước phù hợp với mắt

Như vậy là bạn đã biết được 2 cách chỉnh màu mắt trong Photoshop rồi. Đây đều là những cách chỉnh màu mắt đơn giản mà SaDesign muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, bạn có thể có những bức ảnh đẹp lung linh.

 
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.