Học Cách thêm tia nắng trong Photoshop cùng SaDesign

22/04/2024 565

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thời tiết dễ dàng trong photoshop bằng việc thực hiện thêm hiệu ứng tia nắng. Với hiệu ứng này từ bầu trời u ám bạn có thể tạo nên được hình ảnh tràn ngập ánh nắng. Nếu bạn đang quan tâm đến cách thêm tia nắng trong photoshop thì hãy cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn sau đây từ SaDesign!

Học Cách thêm tia nắng trong Photoshop cùng SaDesign

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thời tiết dễ dàng trong photoshop bằng việc thực hiện thêm hiệu ứng tia nắng. Với hiệu ứng này từ bầu trời u ám bạn có thể tạo nên được hình ảnh tràn ngập ánh nắng. Nếu bạn đang quan tâm đến cách thêm tia nắng trong photoshop thì hãy cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn sau đây từ SaDesign!

thêm tia nắng trong Photoshop

1. Cách thêm tia nắng trong Photoshop

Để thêm hiệu ứng tia nắng bạn hãy thực hiện theo các bước cụ thể sau đây: 

- Bước 1: Bạn hãy thực hiện tạo một Brush Photoshop tia nắng. Sau đó tạo một bộ thiết kế mới với kích thước 3000 x 4000 px sau đó tô màu đen cho thiết kế này. 

Chọn công cụ Elliptical Marquee, sau đó cài đặt Feather thành 200px, sau đó tạo vùng chọn hình tròn ở giữa khung vẽ. 

Tạo một Layer mới, tiếp đến bạn vào Render => Clouds để nhân đôi lớp đám mây hai lần và hợp nhất cả 3 đám mây lại với nhau. Điều này nhằm mục đích để giúp cho đám mây sáng hơn. 

Chọn công cụ Elliptical Marquee

- Bước 2: Đi tới Filter => Blur => Radial Blur và thực hiện thay đổi cài đặt theo thông số dưới đây:

Radial Blur

Nếu các tia có quá nhiều họa tiết bạn nên áp dụng một lớp Radial Blur khác hoặc thử nghiệm với Motion Blur. 

- Bước 3: Nhân đôi lớp này hai lần và lại thực hiện hợp nhất lại cả 3 lớp lại với nhau.

Bạn đi tới Image => Adjustments => Levels, cài đặt thông số như hình ảnh bên dưới. Mục đích của bước này là nhằm để xác định các tia sáng.

Khi đã hợp nhất lại tất cả các lớp với nhau bạn hãy đảo ngược các lớp đã hợp nhất bằng công cụ Control/Command-I. Sau đó vào Edit => Define Brush Preset để cài đặt trước cọ vẽ. Đặt tên cho cọ là "Sun Rays".

Bạn có thể nhân đôi các lớp này tùy theo số lần tùy thích cho tới khi chúng đạt được hiệu ứng đủ sáng như mong muốn. 

Define Brush Preset

nhân đôi các lớp này

- Bước 4: Trích xuất đối tượng và tạo lớp mới ngay ở bên dưới chúng. Như ví dụ dưới đây chúng tôi đã sử dụng Select Subject và Layer Mask.  

Đặt lớp mới thành Screen, sau đó đóng dấu các tia nắng phía sau đối tượng. Trong hướng dẫn này chúng tôi đã sử dụng màu #ffe5b7 dành cho bóng. Giảm Opacity của lớp xuống thành 60%.  

sử dụng Select Subject và Layer Mask

- Bước 5: Tạo lớp điều chỉnh Curves để làm nổi bật màu trung tính như hình ảnh mà bạn thấy ở bên dưới. Thực hiện đổ đầy mặt nạ lớp với màu đen. 

Dùng công cụ Brush tròn mặc định để nhằm vẽ các vòng tròn trắng trên mặt nạ đen. Sử dụng công cụ Transform nhằm mục đích để làm phẳng các vòng tròn này cũng như để chúng khớp với phối cảnh của bãi cỏ. Bạn hãy tạo các vòng tròn với các kích thước khác nhau. 

Xem với chế độ mặt nạ để nhìn rõ hơn mặt nạ lớp.  

Bạn có thể thử vẽ các dấu chấm bằng tay, hãy nhớ rằng việc vẽ các vòng tròn không cần phải hoàn hảo, bạn có thể sử dụng cọ có họa tiết chiếc lá để giúp cho hiệu ứng thêm phần chân thực hơn. 

Dùng công cụ Brush tròn mặc định

có thể sử dụng cọ có họa tiết chiếc lá

- Bước 6: Với mặt nạ lớp được chọn bạn hãy vào Filter => Gaussian Blur và cài đặt Radius thành 25 px. 

Vào Filter => Distort => Wave sau đó thực hiện cài đặt thông số theo như hình ảnh bên dưới:  

Gaussian Blur và cài đặt Radius thành 25 px.

- Bước 7: Nhân đôi lớp Curves, tiếp đến đảo ngược mặt nạ lớp với công cụ Control/Command-I. 

Thay đổi neo Curve nhằm mục đích để làm giảm âm trung.  

Nhân đôi lớp Curves

- Bước 8: Kết thúc với việc đưa cả bóng và một số tia nắng cắt vào lớp chủ đề là hoàn thành việc thêm tia nắng trong Photoshop! 

đưa cả bóng và một số tia nắng cắt vào lớp chủ đề

2. Các hiệu ứng thời tiết trong Photoshop

2.1. 20 hiệu ứng ánh sáng mặt trời

Với 20 hiệu ứng ánh sáng mặt trời này bạn có thể thêm tia nắng một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Hiệu ứng với độ phân giải cao cùng với nhiều kiểu tia nắng khác nhau có tác dụng giúp bạn thêm ánh sáng vào thiết kế dễ dàng và cực hữu ích. 

20 hiệu ứng ánh sáng mặt trời

2.2. Lớp phủ ánh sáng mặt trời

Lớp phủ tia nắng này đáp ứng được nhiều yêu cầu sáng tạo khác nhau, nhờ đó mang đến hiệu ứng ánh sáng mặt trời và tia sáng cực chân thực. Hiệu ứng này có 20 lớp phủ chất lượng cao ở định dạng JPG và PNG trong suốt.

Lớp phủ ánh sáng mặt trời

2.3. Lớp phủ tia sáng siêu thực

Hiệu ứng này có tác dụng tạo nên được lớp hình ảnh tia nắng ấn tượng cho thiết kế của bạn. Đây là hiệu ứng rất dễ sử dụng, lại có độ phân giải cao nên các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa tuyệt đối không nên bỏ qua.

Những hiệu ứng này không chỉ giúp tăng thêm chiều sâu và kích thước cho hình ảnh, mà còn có tác dụng giúp mang lại cho hình ảnh nét độc đáo, tinh tế. 

Lớp phủ tia sáng siêu thực

2.4. Lớp phủ ánh sáng cho cuốn sách huyền diệu 

Áp dụng hiệu ứng này bạn có thể biến những hình ảnh bình thường trở thành các kiệt tác phi thường. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên được các sáng lấp lánh cổ tích cho các tia nắng với hiệu ứng tuyệt vời này. 

Lớp phủ ánh sáng cho cuốn sách huyền diệu

Như vậy SaDesign đã hướng dẫn đến bạn đọc đầy đủ cách thực hiện thêm tia nắng trong photoshop. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công với những hướng dẫn mà chúng tôi mang đến trên đây để tạo nên những thiết kế ấn tượng cho mình! 

Xem thêm:
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.