Cách tạo bảng màu pastel trong Photoshop cùng SaDesign

30/01/2024 231

Màu pastel là màu có độ sáng cao và độ bão hòa thấp. Chúng được sử dụng phổ biến trong các thiết kế về thời trang, mỹ phẩm, thiết kế web,... Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tạo bảng màu pastel trong Photoshop để giúp quá trình thiết kế trở nên thuận tiện nhất.

Cách tạo bảng màu pastel trong Photoshop cùng SaDesign

Màu pastel là màu có độ sáng cao và độ bão hòa thấp. Chúng được sử dụng phổ biến trong các thiết kế về thời trang, mỹ phẩm, thiết kế web,... Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tạo bảng màu pastel trong Photoshop để giúp quá trình thiết kế trở nên thuận tiện nhất. Cùng Sadesign khám phá bảng màu pastel trong Photoshop qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

1. Cách truy cập bảng màu pastel trong Photoshop

tạo bảng màu pastel trong Photoshop

Trong Photoshop có bảng màu pastel mặc định, bạn chỉ cần mở nó ra là đã thấy được những màu sắc này. Để mở được bảng màu pastel trong Photoshop, chúng ta hãy cùng thực hiện theo hai cách, cụ thể như sau:

1.1. Cách 1: Sử dụng Color Picker

Bước 1: Trên thanh công cụ hãy click vào Foreground Color. Lúc này bảng Color Picker sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn Color Libraries.

chọn Color Libraries

Bước 2: Nhấn nút Book để xem tất cả bảng màu có sẵn. 

Nhấn nút Book

Lúc này chúng ta sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn, chọn bảng màu phù hợp để xem.

chọn bảng màu phù hợp

1.2. Cách 2: Sử dụng Swatches

Bước 1: Trên thanh công cụ bạn hãy chọn Window => Swatches.

Swatches

Sau đó nhấn Icon ở góc trên bên phải của bảng Swatches. Trong menu này, màu pastel là những màu ANPA colors, Pantone+ Solid Uncoated, Pantone+ Pastel&Neons.

nhấn Icon ở góc trên bên phải của bảng Swatches

Bạn hãy chọn những màu này để hiển thị màu pastel sau đó chọn màu phù hợp nhé.

chọn những màu này để hiển thị màu pastel

Sự khác biệt chính giữa hai phương pháp này là khi bạn mở thư viện màu trong bảng Swatches, nó sẽ tự động thêm tất cả các màu dưới dạng mẫu màu. Nếu bạn mở thư viện màu trong Color Picker, nó sẽ hiển thị cho bạn các màu ở cột bên phải và các biến thể khác nhau của màu đã chọn ở cột bên trái. Bạn sẽ thấy nhiều màu sắc khác nhau của màu cơ bản. 

mở thư viện màu trong bảng Swatches

2. Cách tạo bảng màu pastel trong Photoshop bằng Color Libraries

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo bảng màu pastel trong Photoshop của riêng bạn bằng Color Libraries. Để tạo bảng màu pastel trong Photoshop hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ hãy click vào Foreground Color. Lúc này bảng Color Picker sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn Color Libraries.

click vào Foreground Color

Bước 2: Trong phần Books hãy chọn ANPA color.

chọn ANPA color

Như bạn có thể thấy, bốn màu pastel thuần nhất đầu tiên của thư viện này có độ bão hòa khá thấp với độ sáng cao và có thể hữu ích để tạo bảng màu pastel trong Photoshop của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số màu pastel trắng để sử dụng. 

bốn màu pastel thuần nhất đầu tiên của thư viện này

Bước 3: Để thêm một mẫu màu mới, bạn nên chọn biến thể của màu mà bạn thích, sau đó nhấn Picker và chọn Add to Swatches. Bây giờ chúng ta có quyền truy cập vào màu mong muốn trong bảng Swatches. 

chọn Add to Swatches

Bước 4: Hãy thêm bốn màu nữa bằng cách sử dụng cùng một phương pháp. Tôi chọn màu tím, xanh ngọc, xanh lá cây và vàng. Như bạn có thể thấy, khá dễ dàng để tạo các phối màu Photoshop cài sẵn màu pastel của riêng bạn bằng thư viện màu ANPA.

thêm bốn màu nữa

3. Cách tạo bảng màu pastel trong Photoshop bằng Adobe Color

Bạn cũng có thể tự tạo bảng màu pastel trong Photoshop với Adobe Color. 

Bước 1: Truy cập vào Adobe Color. Ở cột bên trái, bạn có thể thấy các quy tắc hài hòa khác nhau và trước khi tạo bảng màu pastel mới, bạn cần chọn bảng màu bạn muốn sử dụng.

Truy cập vào Adobe Color.

Bước 2: Tôi đã chọn Square cho bảng màu pastel Photoshop của mình. Để có được các cài đặt trước mã màu pastel của Photoshop, bạn cần giữ các điểm ở gần tâm vòng tròn. 

giữ các điểm ở gần tâm vòng tròn

Bước 3: Đảm bảo cài đặt Saturation của mỗi màu là khoảng 20-40% và cài đặt Value là khoảng 80-100%.

cài đặt Value là khoảng 80-100%

Bước 4: Khi đã tìm thấy màu mình thích, bạn có thể lưu chúng vào thư viện Creative Cloud của mình. Chỉ cần chọn thư viện hiện có (hoặc tạo thư viện mới) rồi nhấn Save. 

lưu chúng vào thư viện Creative Cloud

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các cách tạo bảng màu pastel trong Photoshop. Việc tạo bảng màu pastel này sẽ giúp quá trình thiết kế, phối màu của bạn đơn giản hơn. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể hữu ích đối với các bạn.

 
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.