Điểm giống và khác nhau giữa Photoshop Elements và Photoshop CC

10/01/2024 128

Photoshop Elements và Photoshop CC đều là 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến đều thuộc hãng Adobe. Vậy giữa 2 phần mềm này có những điểm chung và riêng nào mời bạn đọc cùng Sadesign tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau đây!

Điểm giống và khác nhau giữa Photoshop Elements và Photoshop CC

Photoshop Elements và Photoshop CC đều là 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến đều thuộc hãng Adobe. Vậy giữa 2 phần mềm này có những điểm chung và riêng nào mời bạn đọc cùng Sadesign tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau đây! 

Photoshop Elements và Photoshop CC

1. Tổng quan về Photoshop Elements và Photoshop CC

1.1. Photoshop Elements là gì?

Photoshop Elements phù hợp để sử dụng cho những đối tượng có nhu cầu chỉnh sửa đơn giản, không cầu kỳ hay đòi hỏi quá cao về những công cụ chuyên nghiệp, nâng cao.

Nếu như chỉnh sửa ảnh với Photoshop bạn sẽ cần học nhiều kỹ năng và mất nhiều thời gian mới, trong khi đó thì Photoshop Elements lại khá dễ dàng sử dụng mà không bị mất quá nhiều thời gian. 

Photoshop Elements

Sử dụng Photoshop Elements vừa đơn giản, dễ dàng để chỉnh sửa, lại vừa tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc học những khóa học chuyên sâu. Phiên bản Photoshop Elements phù hợp cho những người chỉnh sửa không yêu cầu quá nhiều với việc chỉnh sửa quá phức tạp.

Ngoài ra để mua Photoshop Elements người dùng cũng chỉ cần phải bỏ ra với mức chi phí thấp, cho dù máy tính của bạn có cấu hình thấp hay dung lượng ít thì vẫn có thể dễ dàng cài đặt, sử dụng.

1.2. Photoshop CC là gì?

Photoshop CC là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, mạnh mẽ, phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa chuyên nghiệp. Photoshop CC được trang bị đầy đủ tính năng chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp, giúp hỗ trợ người dùng thực hiện xoay, cắt ghép ảnh dễ dàng để tạo nên những thiết kế phù hợp, ưng ý.

Photoshop CC phù hợp đối với những người chỉnh sửa yêu thích các tính năng mới, yêu cầu cấu hình máy tính cao. 

Photoshop CC

Để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa chuyên nghiệp thì đây là phiên bản tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Và tất nhiên với phiên bản này người dùng sẽ cần trả phí cao hơn, yêu cầu thời gian cài đặt lâu hơn và cấu hình, dung lượng cũng cần nhiều để có thể lưu và cài đặt được phần mềm.

Photoshop CC được Adobe trang bị đầy đủ tính năng chỉnh sửa đỉnh cao như: 

  • Artboard Tool
  • Export nhiều file png trong cùng thời gian
  • Tìm stock từ library
  • Thực hiện phục chế ảnh nhanh 
  • Tính năng Glyph Panel, Content Aware cải tiến
  • Resampling Method để phóng to ảnh nhưng không làm giảm chất lượng ảnh,... 

Để sử dụng photosho CC mặc dù tốn kém hơn những đổi lại thì chúng phù hợp và đáp ứng với nhu cầu chỉnh sửa, thiết kế chuyên nghiệp.  

2. So sánh Photoshop Elements và Photoshop CC

2.1. Giống nhau

Cả Photoshop CC và Photoshop Elements đều là những phần mềm chỉnh sửa giúp người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh dễ dàng, chuyên nghiệp.

Hai phần mềm này có thể chạy được ở cả 2 hệ điều hành là Windows và macOS. 

Cả Photoshop CC và Photoshop Elements đều là những phần mềm chỉnh sửa

2.2. Khác nhau

Mặc dù đều là phần mềm chỉnh sửa ảnh nhưng giữa Photoshop CC và Photoshop Elements lại có nhiều khác biệt, cụ thể như sau: 

Tiêu chí

Photoshop CC

Photoshop Elements

Giao diện

Photoshop có giao diện làm việc vô cùng chuyên nghiệp, có thể cùng lúc thực hiện nhiều hình ảnh chỉnh sửa. 

Thanh công cụ được trình bày khoa học giúp người dùng có thể tiến hành các thao tác nhanh.

Photoshop Elements có giao diện cực đơn giản, trực quan, để người dùng sử dụng dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải học các khóa học chuyên sâu.

Thao tác

Photoshop sở hữu nhiều công cụ, các công cụ này có thể kết hợp được với nhau để tạo thành các tính năng chuyên sâu. Vì thế người dùng chỉnh sửa cần biết kết hợp các công cụ này với nhau. 

Khi dùng Photoshop bạn cần phải có tư duy tốt và biết cách làm như thế nào.

Photoshop Elements đơn giản hơn với những tính năng rõ ràng, người dùng chỉ cần nhìn là có thể thao tác mà không cần học những khóa học chuyên sâu như photoshop.

Chỉ cần chọn vào tính năng mong muốn là chúng sẽ áp dụng ngay đối với hình ảnh. Vì thế bạn chỉ cần biết chọn công cụ, hiệu ứng phù hợp cho hình ảnh là được.

Hiệu suất

Photoshop yêu cầu máy tính cần có cấu hình cao, đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa nặng với nhiều tính năng, hiệu ứng

Photoshop Elements phù hợp với mọi cấu hình máy tính, ngay cả máy có cấu hình thấp.


Với so sánh chi tiết giữa photoshop Elements và photoshop CC mà Sadesign mang đến sau đây đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 phần mềm này. Từ đó tùy vào nhu cầu sử dụng cụ thể để chọn được phần mềm tốt nhất cho mình!

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.