Tách nước trong Photoshop KHÔNG KHÓ như bạn nghĩ

05/01/2024 320

Bạn muốn tách nước trong các bức ảnh để ghép vào thiết kế của mình nhưng không tách được? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách tách nước trong Photoshop ra khỏi nền vô cùng đơn giản. Cùng Sadesign tham khảo ngay sau đây nhé.

Tách nước trong Photoshop KHÔNG KHÓ như bạn nghĩ

Nước ở trong các bức ảnh thường trong suốt, gần tiệp với màu nền cho nên không ít người gặp khó khăn khi tách nước. Bạn muốn tách nước trong các bức ảnh để ghép vào thiết kế của mình nhưng không tách được? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách tách nước trong Photoshop ra khỏi nền vô cùng đơn giản. Cùng Sadesign tham khảo ngay sau đây nhé.

1. Hướng dẫn cách tách nước trong Photoshop

bạn muốn sử dụng các hiệu ứng nước cho bức ảnh của mình nhưng không tách được? Thực tế, với những người chưa quá thông thạo Photoshop thì nước trong các bức ảnh thường rất khó tách, nó sẽ bị sót hoặc tách nhưng bị răng cưa làm nước không được tự nhiên. Tuy nhiên, với việc ứng dụng mặt nạ Mask bạn có thể thực hiện tách nước trong Photoshop vô cùng đơn giản đấy. 

tách nước trong Photoshop

Lớp mặt nạ layer mask này cho khả năng che phủ một phần hoặc toàn bộ layer mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của bức ảnh gốc. Độ che phủ của Layer Mask phụ thuộc vào mức độ tối của layer. Do đó, bạn có thể sử dụng mask để tách nước khỏi nền một cách dễ dàng. Cùng chúng tôi tham khảo các bước chi tiết ngay sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần mở bức ảnh muốn tách nước trong Photoshop lên. Để mở bức ảnh đó trên Photoshop, bạn hãy chọn File trên thanh menu => chọn Open => chọn ảnh cần mở => chọn Open. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+O và chọn bức ảnh cần mở.

mở bức ảnh muốn tách nước

Bước 2: Lúc này chúng ta sẽ cần tạo một mặt nạ - layer mask cho bức ảnh. Tại góc phải dưới cùng màn hình, hãy chọn biểu tượng hình chữ nhật có hình tròn đen ở giữa - Add vector mask.

Add vector mask

Bước 3: Lúc này bạn hãy tiến hành trỏ chuột sang layer thumbnail - layer có chứa bức ảnh có nước rồi nhấn tổ hợp phím Alt+A để chọn bức ảnh, sau đó nhấn Ctrl+C để copy bức ảnh lại.

nhấn Ctrl+C để copy bức ảnh lại.

Bước 4: Quay trở lại layer mask thumbnail ngay bên cạnh, giữ Alt và nhấn chuột vào phần mặt nạ. Lúc này mask sẽ được mở ra với nền màu trắng.

giữ Alt và nhấn chuột vào phần mặt nạ

Lúc này chúng ta cần dán bức ảnh vừa copy vào phần mặt nạ. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán bức hình chứa nước vào đó. Sau đó hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+D để xóa bỏ vùng chọn.

nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán bức hình chứa nước

Bước 5: Vẫn tại phần layer mặt nạ, bạn hãy ấn Ctrl+I để đảo ngược. Lúc này phần nền sẽ là màu đen còn phần nước sẽ chuyển sang màu trắng.

ấn Ctrl+I để đảo ngược

Bước 6: Chọn phần layer trong suốt. Nếu bạn muốn nước trong suốt để hợp với các nền khác nhau thì bạn hãy hãy set foreground color màu trắng. Còn nếu bạn muốn nước có màu xanh, đỏ, tím, vàng tùy ý thì hãy set màu tùy chọn. Sau đó nhấn Ctrl+Delete.  Sau đó tắt phần background bên dưới đi. Chúng ta sẽ được kết quả như hình.

tắt phần background bên dưới đi

Như vậy là bạn đã tách nước trong Photoshop xong. Cách thực hiện không hề phức tạp đúng không nào. Giờ đây phần nước đã được tách hoàn toàn ra khỏi nền và bạn có thể dùng nó vào những bức ảnh khác một cách vô cùng đơn giản rồi.

Dưới đây là một số hình ảnh tách nước trong Photoshop mình để nước ở những màu khác nhau.

nước đã tách bằng photoshop

kết quả khác khi tách nước nhờ pts

Bạn có thể sử dụng phần nước vừa được tách để ghép vào những bức ảnh của mình, chẳng hạn như mình có dùng nước vừa tách được để ghép với hình ảnh quả cam. Trông bức ảnh rất đẹp mắt, nước rất sống động đúng không nào.

nước đã tách ghép với quả cam

2. Lời kết

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách tách nước trong Photoshop. Cách thực hiện không hề khó, chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể tách nước ra khỏi nền ảnh bằng Photoshop một cách đơn giản rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Sadesign có thể giúp bạn tự tách nước được dễ dàng, hãy thử thực hiện ngay thôi nào. 

 
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.