Hướng dẫn cách chụp hình đồ ăn đẹp

23/11/2020 4,365

Có nhiều bạn mặc dù đã sử dụng những thiết bị chụp ảnh hiện đại với nhiều tính năng nổi bật thế nhưng vẫn không có được bức ảnh đồ ăn đẹp do không biết cách. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp hình đồ ăn đẹp, hấp dẫn bằng những thao tác đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách chụp hình đồ ăn đẹp

Có nhiều bạn mặc dù đã sử dụng những thiết bị chụp ảnh hiện đại với nhiều tính năng nổi bật thế nhưng vẫn không có được bức ảnh đồ ăn đẹp do không biết cách. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp hình đồ ăn đẹp, hấp dẫn bằng những thao tác đơn giản nhất.

cách chụp hình đồ ăn đẹp

Sử dụng ánh sáng qua ô cửa sổ

Tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho các nhiếp ảnh thực phẩm đòi hỏi ít một cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên  từ cửa sổ sẽ giảm thiểu những bóng tối và còn làm cho đĩa món ăn của bạn sáng đều trông bắt mắt Bạn nên tắt bất kỳ ánh nhân tạo nào trong nhà, có thể đĩa thức ăn bị ám màu do ánh đèn.

Sử dụng tấm phản xạ ánh sáng bằng bạc

Cách chụp hình món ăn hấp dẫn với một nguồn ánh sáng được khuếch tán duy nhất sẽ tạo ra một bóng đổ mềm mại và làm cho một bên thức ăn của bạn. Để làm sáng các vùng tối, bạn hãy đặt một tấm phản chiếu bạc hoặc tấm trắng vào bên cạnh của đĩa. Những tấm phản xạ này có chức năng là thực hiện hắt sáng vào vùng tối của đĩa thức ăn.

Sử dụng đèn nền cho món ăn thêm phần hấp dẫn

Theo nguyên tắc chung khi chụp hình món ăn đẹp để tránh đặt mình trực tiếp giữa nguồn ánh sáng hay chủ thể của bạn. Chụp với nguồn ánh sáng ở phía sau lưng của bạn sẽ làm cho thực phẩm được trông phẳng và ít thú vị hơn. Thay vào đó là bạn hãy đặt ánh sáng phía sau món ăn,  bạn sẽ tạo ra bức ảnh nổi bật và có khối hơn, như bạn đã có thể thấy hình ở trên bức ảnh bên trái trông đẹp hơn bên phải.

Chụp hình từ nhiều góc độ khác nhau

Các món ăn khác nhau với những đặc điểm hình thái khác nhau sẽ có góc nhìn tốt nhất từ các góc độ khác nhau. Burgers chụp ảnh món ăn tốt nhất từ ​​bên cạnh, vì vậy bạn có thể thấy gia vị, trong khi những chiếc bánh pizza có xu hướng trông đẹp hơn khi được chụp từ trên cao. Hầu hết các món ăn đều sẽ có nhiều góc cạnh, vì vậy bạn càng thử nhiều thì cơ hội bạn sẽ có góc nhìn tốt của bạn sẽ càng cao.

chụp hình đồ ăn từ nhiều góc độ khác nhau

Thêm những dấu hiệu màu sắc

Phần lớn thực phẩm mà chúng ta thường ăn là khá nhạt nhẽo, màu sắc khôn ngoan – chỉ nghĩ đến cá, mì ống, trứng, thịt gà và bánh mì. Để làm cho hình ảnh món ăn của bạn bắt mắt hơn, hãy thử thêm các yếu tố đầy màu sắc khác như đĩa sáng, khăn ăn, thủy tinh và các đồ trang trí.

Thử nghiệm với độ sâu của trường ảnh

Bạn hãy thử cách cách chụp hình món ăn đẹp với nhiều khẩu độ khác nhau để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến độ sâu của ảnh. Một khẩu độ cao sẽ có tác dụng giúp làm mờ nền và làm cho món ăn của bạn bật lên, thế nhưng điều quan trọng là giữ cho các yếu tố chính cũng làm trọng tâm. Độ sâu của trường trở nên nông cạn hơn khi bạn thực hiện di chuyển gần đối tượng hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm điều ngược lại hiệu ứng mờ khi chụp ảnh.

chụp ảnh với độ sâu của trường ảnh

Dọn lên bàn các món ăn một cách khoa học

Nếu như bạn đang muốn chụp cả mâm thức ăn trong cùng một lúc thì hãy đặt tất cả các món ăn trên một bàn, và sau đó đứng trên ghế để có được một cái nhìn bao quát. Bạn cũng có thể sẽ cần phải sắp xếp lại thiết lập một vài lần để có thể tìm một thành phần cân bằng. Mẹo trong trường hợp này là hãy thử các tấm gỗ kết hợp với khăn ăn, phụ kiện để trang trí, gia vị,… để có được bức hình ưng ý nhất.

Giữ sạch sẽ cho tất cả các yếu tố trong bức hình

Không có gì có thể ngăn cản từ một bức ảnh thực phẩm giống như các đồ bạc bị bẩn hoặc bánh vụn ở  trên một chiếc khăn trải bàn. Trừ khi bạn thực hiện cố ý chụp một món ăn có chủ đích theo những  ý tưởng của riêng bạn, cho nên hãy đảm bảo mọi thứ trong bức hình của bạn trông thật đẹp và gọn gàng.

Thêm yếu tố con người

thêm yếu tố con người khi tự chụp ảnh đồ ăn

Bạn nên nhờ một người bạn khác thực hiện ảnh chụp hình món ăn với bạn. Một tay xịt nước xốt hoặc có thể là đổ một ly cocktail qua cốc khác, thường thì sẽ có vẻ hấp dẫn hơn là một món ăn vô hồn đặt trên bàn. Trong hình ảnh này, nhiếp ảnh gia nhờ một trợ lý cắt bít tết để cô có thể thực hiện chụp được thớ thịt màu hồng. Trên đây là những chia sẻ từ SaDesign về cách chụp hình đồ ăn đẹp, nếu như bạn có những thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ kỹ hơn thì hãy để lại bình luận ở phần bên dưới nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm bài viết Cách chọn Lens chụp sản phẩm để có những shoot hình cực đẹp Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.