Cách chọn Lens chụp sản phẩm

21/11/2020 4,486

Để có thể tạo nên được một sản phẩm hút mắt, thu hút người xem đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Một trong số những yếu tố để tạo nên một bức ảnh đẹp là sự góp mặt của lens chụp sản phẩm. hãy cùng Sadesign tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây.

Cách chọn Lens chụp sản phẩm

Để có thể tạo nên được một sản phẩm hút mắt, thu hút người xem đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Một trong số những yếu tố để tạo nên một bức ảnh đẹp là sự góp mặt của lens chụp sản phẩm. hãy cùng Sadesign tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây.

lens chụp sản phẩm

Len chụp sản phẩm thời trang

Để chụp sản phẩm thời trang dù ở ngoài trời hay chụp studio, yêu cần bạn cần phải dựa vào diện tích lớn hay nhỏ để có được sự lựa chọn ống kính sao cho phù hợp.  Để chụp các sản phẩm thời trang như váy, áo, chân váy,... với không gian studio hẹp thì bạn có thể sử dụng ống kính zoom góc rộng để chụp. Thậm chí bạn có thể sử dụng ống kính KIT đơn giản, kết hợp với đó là 3 đèn flash với công suất lớn là cũng có thể tạo được cho mình bức ảnh tuyệt vời. 

lens chụp sản phẩm thời trang

Khẩu độ ống kính KIT bạn có thể khép đến F/11-F/16 có thể vẫn đảm bảo được độ rõ nét một cách tốt nhất. Các thông số này phù hợp với những yêu cầu không quá cao như studio. Với trường hợp thực hiện chụp ảnh thời trang ngoài trời, bạn cần phải dùng tới ống kính tele với tiêu cự tầm 85-135mm để đảm bảo đẹp mắt. Bạn có thể chọn tiệu cự 85F/1.8 hoặc 135F/2 để chụp hoặc điều chỉnh tiêu cự sao cho phù hợp nhất. Dựa vào từng không gian chụp ảnh cụ thể của mình mà bạn có thể có được những điều chỉnh sao cho hợp lý nhất để giúp sản phẩm thời trang của mình thật ấn tượng, hút mắt, thu hút khách hàng.

Lens chụp ảnh sản phẩm với món ăn

Khi chụp ảnh món ăn, thường thì vấn đề độ nét của ảnh sẽ là một trong những điều được quan tâm hàng đầu. Cho nên, với sản phẩm là món ăn, bạn nên chú ý về mặt ống kính nên lựa chọn cho mình ống kính macro. 

lens chụp ảnh đồ ăn

Ống kính macro là ống kính sử dụng để chụp món ăn được đánh giá cao nhất hiện nay bởi nó đảm bảo được độ nét cao, đảm bảo việc lấy nét cực gần mà các ống kính khác không thể chụp được.  Ống kính dùng để chụp món ăn thường được sử dụng thường có tiêu cự 60f/2.8; 50F/2.8 hoặc 90F/2.8. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ống kính chụp macro tốt để ứng dụng cho việc chụp ảnh sản phẩm món ăn của mình sao cho thật đặc sắc và ấn tượng nhé.

Lens dùng chụp sản phẩm có chi tiết nhỏ như vàng, kim cương

Đối với những sản phẩm nhỏ, thường để đảm bảo cho việc chụp ảnh đỡ bị méo, thì ống kính với tiêu cự tele như 100F2.8 thường được nhiều người lựa chọn và sử dụng để nhằm đảm bảo cho hình ảnh được đúng kích thước mẫu.  Với những sản phẩm nhỏ như kim cương, nhẫn vàng, thì bạn nên sử dụng  tiêu cự 135. Với việc sử dụng tiêu cự này sẽ giúp cho bức hình của bạn không bị méo. Để đảm bảo cho bức hình trở nên đẹp và ấn tượng, thì việc xử lý hậu kỳ sau chụp là điều đặc biệt cần thiết và quan trọng.

lens chụp sản phẩm có chi tiết nhỏ

Do đó, khi chụp ảnh sản phẩm với những chi tiết nhỏ, yêu cầu bạn cần phải đặc biệt chú ý để có sự điều chủng về tiêu cự sao cho phù hợp nhất để đảm bảo cho ảnh sản phẩm của mình được đẹp và ấn tượng  nhất. Từ đó mới có thể thu hút khách hàng đến với sản phẩm mà mình cung cấp. Đối với từng sản phẩm riêng biệt, khác nhau sẽ có những yêu cầu về lens là không giống nhau. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ sản phẩm của mình là gì, sau đó có những lựa chọn về len, ống kính sao cho phù hợp nhất để sản phẩm của mình trở nên nổi bật và ấn tượng nhất. Bài viết trên đây SaDesign đã giới thiệu một cách chi tiết các lens chụp sản phẩm đối với từng sản phẩm cụ thể để người dùng có thể tham khảo và ứng dụng với những sản phẩm của mình. Xem ngay Kỹ thuật chụp ảnh dưới nước Hy vọng qua đây bạn sẽ có được những điều chỉnh và sử dụng ống kính tốt nhất, đảm bảo phù hợp với từng đặc tính của sản phẩm. Chúc các bạn có thể thực hiện chụp ảnh thành công cho sản phẩm của mình. Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.