Nhiếp ảnh gia cần những phụ kiện nào

18/12/2020 4,365

Bạn có biết ngoài yếu tố tài năng và máy móc xịn thì để có được những bức hình đẹp, các nhiếp ảnh gia còn rất cần đến các phụ kiện. Vậy nhiếp ảnh gia cần những phụ kiện nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhiếp ảnh gia cần những phụ kiện nào

Bạn có biết ngoài yếu tố tài năng và máy móc xịn thì để có được những bức hình đẹp, các nhiếp ảnh gia còn rất cần đến các phụ kiện. Vậy nhiếp ảnh gia cần những phụ kiện nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

nhiếp ảnh gia cần có phụ kiện gì khi đi chụp ảnh?

Chân máy quay mini

chân máy chụp ảnh
Phụ tùng này có kích thước nhỏ gọn và rất thường xuyên sử dụng nên các nhiếp ảnh gia thường mang nó đi mỗi khi chụp hình. Nhưng nếu không có chân máy quay mini thì trong trường hợp bạn lại cần phải chụp ở tốc độ chậm thì sẽ rất khó khăn.

Điều khiển chụp ảnh

điều khiển chụp ảnh
Đa phần các máy ảnh hiện nay đều có sẵn chế độ chụp hẹn giờ, thế nhưng chế độ này thường khá là hạn chế. Do đó, việc sử dụng điều khiển chụp ảnh giúp bạn có thể chủ động hoàn toàn trong điều kiện muốn  ổn định hình ảnh. Các điều khiển trước đây thường có dây. Vì thế khá hạn chế về mặt khoảng cách. Tuy nhiên với các máy ảnh đời mới hiện nay đã hỗ trợ điều khiển không dây, giúp người dùng có thể tự chụp mình hoặc nấp ở một chỗ khuất và thực hiện  bấm máy từ xa. Nhất là đối với các nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình hoang dã.

Khăn lau

khăn lau chuyên dụng cho máy ảnh
Ống kính của máy ảnh có thể bị bụi bẩn bám nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Do đó, khăn lau bụi bẩn cũng là một trong những vật dụng rất hữu ích mà người chụp cần mang theo bên cạnh. Ngoài việc lau bụi thì bạn còn có thể dùng để bọc ống kính hoặc là các vật dụng nhỏ khác. Nhằm tránh cho chúng khỏi cọ xát vào nhau khi nằm ở chung một túi.

Bóng thổi bụi

bóng thổi bụi
Bóng thổi là một trong những phụ kiện rất hữu ích để chụp ảnh. Nó có kích thước hết sức gọn nhẹ, việc mang theo một bóng thổi bụi sẽ trở nên rất hữu dụng khi cần thổi bụi ở những vị trí mà khăn lau bụi khó làm sạch được.

Điện thoại thông minh hoặc là máy tính bảng

điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng
Điện thoại thông minh luôn là thiết bị không thể thiếu. Nhất là khi bạn đi chụp hình tại những nơi hoang vắng một mình. Tuy nhiên một chiếc điện thoại thông minh hoặc thậm chí là một chiếc máy tính bảng hiện đại sẽ còn hữu dụng hơn bởi chúng có thể có sẵn các ứng dụng hữu ích cho những nhiếp ảnh như chỉnh sửa sơ bộ ảnh chụp. Hoặc là giúp họ tính toán các thông số chụp ảnh tiêu chuẩn, kiểm tra thời tiết, tìm đường hay chia sẻ hình ảnh độc đáo mới chụp lên các trang mạng xã hội hoặc gửi ảnh về những địa chỉ cần thiết.

Pin và thẻ nhớ dự phòng

pin và thẻ nhớ máy ảnh dự phòng
Dù máy ảnh của bạn có dung lượng pin lớn hay thẻ nhớ khủng thì tốt nhất bạn vẫn nên mang theo một cục pin và một thẻ nhớ dự phòng. Lý do là vì bạn sẽ không thể tiên liệu trước điều gì có thể xảy ra trên hành trình đi chụp. Có thể chỉ là hết thẻ nhớ, hoặc là thẻ nhớ gốc đột nhiên bị hỏng,... Lúc đó, những đồ dự phòng sẽ trở nên vô cùng hữu dụng hơn bao giờ hết.

Túi che máy ảnh tránh khi trời mưa

túi che máy ảnh khi trời mưa
Nếu bạn đi chụp ảnh dã ngoại ở những khu vực có khí hậu thời tiết bất thường hoặc bạn chủ định chụp khi trời mưa thì việc mang theo một túi che mưa cho máy ảnh sẽ rất quan trọng để bảo vệ thiết bị không bị nước mưa rơi vào làm hư hỏng.

Card visit

card visit
Đối với những nhiếp ảnh gia đang làm việc cho một tổ chức nào đó, thì việc mang thêm card visit sẽ rất hữu ích khi chụp ở những nơi cần xin phép hoặc cần giới thiệu mình và để giữ liên lạc sau này. Còn nếu là nhiếp ảnh gia tự do, bạn cũng có thể không cần mang theo vật dụng nhỏ nhoi này khi chụp hình nếu như bạn không có.

Đèn flash rời

đèn flash rời
Thông thường thì  chụp ngoài trời có thể bạn ít khi dùng đèn hoặc máy ảnh của bạn đã được tích hợp sẵn đèn cóc. Thế nhưng nếu có điều kiện thì bạn nên mang theo một chiếc flash gắn ngoài dù nhỏ cũng được. Ngoài việc, chụp khi tối trời thì flash gắn ngoài đôi khi sẽ trở nên rất có ích trong trường hợp cần cân bằng ánh sáng kể cả giữa ban ngày. Đừng bỏ lỡ Kỹ thuật chụp ảnh với đèn flash rời đẹp nhất

Kính lọc phân cực tròn

kính lọc phân cực tròn
Kính lọc phân cực có tác dụng giúp bầu trời trong xanh hơn, tương phản các đám mây rõ rệt hơn và làm hạn chế được các ánh sáng phản chiếu từ các bề mặt phản xạ như mặt hồ hay kính. Các kính lọc phân cực có chất lượng tốt giá cũng không hề rẻ, tuy nhiên bạn vẫn nên đầu tư một chiếc kính phân cực chất lượng tốt một chút để có thể dùng lâu dài. Qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết các nhiếp ảnh gia cần những phụ kiện nào khi đi chụp hình rồi phải không?. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn hỗ trợ thêm thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé, SaDesign sẽ nhanh chóng giải đáp. Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.