Kinh nghiệm chụp ảnh trong sương mù

14/12/2020 4,489

Để tạo nên được một bức ảnh đầy lãng mạn và cuốn hút, bạn nhất định phải bỏ túi những kinh nghiệm tuyệt vời sau đây của Sadesign về những cách chụp ảnh trong sương mù. Ở trong môi trường “độc đáo” này, bạn cần làm như thế nào mới có thể săn được những bức ảnh “để đời”, hãy cùng dõi theo bài viết sau đây nhé!.

Kinh nghiệm chụp ảnh trong sương mù

Để tạo nên được một bức ảnh đầy lãng mạn và cuốn hút, bạn nhất định phải bỏ túi những kinh nghiệm tuyệt vời sau đây của Sadesign về những cách chụp ảnh trong sương mù. Ở trong môi trường “độc đáo” này, bạn cần làm như thế nào mới có thể săn được những bức ảnh “để đời”, hãy cùng dõi theo bài viết sau đây nhé!.

cách chụp ảnh trong sương mù

Cần chú ý nhấn mạnh chiều sâu

Khi chụp xa, những đối tượng sẽ trở nên xa hơn từ máy ảnh của bạn, chúng không chỉ bị nhỏ hơn, mà còn làm đánh mất độ tương phản, cũng có nhiều trường hợp sẽ tạo nên được sự kịch tính. Tuy  nhiên, không phải lúc này may mắn đó cũng có, thường thì sẽ xảy ra những vấn đề rất khó để giải quyết. Bowit vì điều này sẽ làm gia tăng sự khác biệt giữa các đối tượng ở gần và ở xa, bởi sự cách biệt này mà những vật ở xa sẽ khó để có thể chụp hơn.

nhấn mạnh chiều sâu

Cần nhấn mạnh vùng sáng

Sự xuất hiện của các hạt sương mù chính là một trong những lý do khiến cho ánh sáng bị tán xạ nhiều hơn. Điều này vừa giúp làm dịu ánh sáng, lại vừa có khả năng tạo ra những vệt ánh sáng có thể nhìn thấy phát ra từ nguồn sáng.  Ví dụ khi bạn chụp ảnh khu rừng vào buổi sáng sẽ thấy được các vệt sáng chiếu xuống những tán lá của rừng cây vô cùng đẹp. Có được điều này là do ánh sáng bị phân tán bởi ảnh hưởng của không gian nhiều hơi nước trong buổi sáng sớm. Đây chính là điều kiện để bạn có thể sở hữu được những bức ảnh vô cùng nghệ thuật.

Chú ý nhấn mạnh hình dáng

Có thể bạn chưa biết, sự xuất hiện của sương mù chính là yếu tố giúp làm nhấn mạnh hình dạng chủ đề của bạn, chúng giúp làm giảm độ tương phản, cũng như các chi tiết ở bên trong. Thông thường, đối tượng sẽ nhấn chìm trong bóng tối, để thấy rõ được hình dáng của chủ đề.

nhấn mạnh hình dáng

Tránh vùng sương mù để chụp toàn cảnh

Trên thực tế rất khó để có thể chụp ảnh một khu rừng từ bên trong, bởi bạn rất khó để có thể nhận ra được đó là một khu rừng, bởi khung cảnh chỉ chứa một vài gốc cây.  Chính vì vậy, bạn cần bước ra ngoài để có thể nhìn thấy được khung cảnh của toàn bộ khu rừng mà không bị cản trở bởi bất cứ loại cây nào khi chụp. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật chụp này khi chụp sương mù.

Tốc độ màn trập để tối đa hiệu quả sương mù

Khi bạn chụp ảnh trong thời tiết sương mù, hãy chú ý để điều chỉnh tốc độ màn trập để nhằm tạo được sự khác biệt lớn với ánh sáng. Bạn cần dựa vào loại sương mù di chuyển hay xuất hiện thành từng khối với độ dày mỏng khác nhau để có được sự điều chỉnh sau cho phù hợp nhất. Thông thường, những khác biệt này rất khó để có thể phát hiện, bởi vì chúng xảy ra một cách từ từ mà mắt thông thường sẽ khó để phân biệt được những sự thay đổi rất nhỏ này về độ tương phản. 

tốc độ màn trập để tối đa hiệu quả sương mù

Hãy cẩn thận hơi nước ngưng tụ

Bởi vì nước ngưng tụ ở trong không khí, cho nên khả năng nước ngưng tụ trên bề mặt ống kính máy ảnh của bạn. Nếu nhiệt độ trên thân máy ảnh như trong không khí, cùng với sương mù không quá dày đặc, thì bạn sẽ không thấy có sự ngưng tụ nào. Khi bạn mang máy ảnh ra từ môi trường ấm hơn sẽ xuất hiện sự ngưng tụ. Để hạn chế được sự ngưng tụ, thì trước khi lấy ống kính và máy ảnh, bạn hãy đặt chúng ở bao nilon chống ẩm, đảm bảo chúng được niêm phong kín. Bạn mang túi này ra ngoài, đợi khi máy ảnh đạt nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường bên ngoài rồi mới nên lấy máy ra. Việc tuân thủ những quy tắc mà SaDesign đã chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có được những cách chụp ảnh trong sương mù đạt hiệu quả cao với những tấm ảnh ấn tượng và cuốn hút nhất. Hy vọng, các bạn thành công khi chụp ảnh “săn” sương mù với những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi.

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.