Kinh nghiệm chọn Studio chụp ảnh cưới

17/04/2021 6,397

Chụp ảnh cưới là một việc rất quan trọng đối với các cặp đôi khi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, với lần đầu thực hiện nên nhiều cặp đôi không tranh khỏi bỡ ngỡ và không có kinh nghiệm lựa chọn studio để chụp ảnh. Bài viết này Sadesign sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới làm sao chất lượng ưng ý nhất và có chi phí vừa phải.

Kinh nghiệm chọn Studio chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một việc rất quan trọng đối với các cặp đôi khi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, với lần đầu thực hiện nên nhiều cặp đôi không tranh khỏi bỡ ngỡ và không có kinh nghiệm lựa chọn studio để chụp ảnh. Bài viết này Sadesign sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới làm sao chất lượng ưng ý nhất và có chi phí vừa phải.

Kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới

Cách lựa chọn được một studio chụp ảnh cưới chất lượng

Khi chụp hình cưới chúng ta đều mong muốn là lựa chọn được một studio chụp hình cưới xịn, chất lượng mà lại có mức giá phải chăng, nhất là đối với xã hội phát triển như ngày nay có rất nhiều studio được mở ra với các phong cách khác nhau. Và bạn muốn lựa chọn được một studio tốt trong vô vàn studio như hiện nay thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1.  Xác định hạn mức và chi phí bạn có thể đầu tư cho album cưới

Xác định chi phí đầu tư

Để sở hữu một album ảnh cưới thì các cặp đôi sẽ phải ngốn một khoản chi phí, do đó bạn cần phải có một kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất, hãy xác định mức hạn chi phí tối đa mà bạn có thể đầu tư vào album cưới đó.

Bước 2. Tìm hiểu các studio thông qua người thân, bạn bè, công cụ tìm kiếm google, facebook….

tìm hiểu studio từ người thân bạn bè

Với công nghệ thông tin internet như hiện nay thì việc bạn tìm kiếm một loại sản phẩm, dịch vụ nào đều là chuyện dễ dàng, chỉ với một click chuột qua google, facebook… là bạn đã có rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn. Hoặc là bạn có thể tham khảo qua bạn bè, người thân của mình  để có những góc nhìn toàn diện hơn trong việc lựa chọn studio hoàn hảo nhất.

Bước 3: Tham khảo trang phục dâu rể, make up trong danh sách studio bạn thấy ưng ý

Tham khảo trang phục dâu rể, makeup

Sau khi bạn đã lựa chọn được một vài studio chụp ảnh cưới rồi thì bạn có thể vào facebook hoặc website của các studio đó để xem một số album mẫu cũng như giá cả, hay là địa điểm chụp hình. Thường thì hầu hết các website đều sẽ có giá của từng dịch vụ trong đó. Còn nếu trường hợp nào mà studio chưa có website mà chỉ có facebook thì bạn có thể inbox trực tiếp với studio để xin báo giá dịch vụ.

Bước 4: Đến trực tiếp studio tham khảo dịch vụ

Đến trực tiếp studio

Khi bạn đã lựa chọn được studio chụp hình cưới hay thợ chụp ảnh cưới đẹp mà bạn cảm thấy phù hợp với phong cách của bạn cũng như giá cả phù hợp thì  bạn nên thu xếp thời gian qua studio đó để xem các album thực tế. Vì trong cùng một file ảnh nhưng khi in ra thì chất liệu giấy in khác nhau sẽ tạo ra màu sắc khác nhau và nó sẽ nhìn rất khác so với hình ảnh mà bạn nhìn ở máy tính.

Một số lưu ý khi đến làm việc với studio

Lưu ý khi chọn studio chụp ảnh cưới

- Trước khi bạn đến studio chụp hình cưới để làm việc thì bạn cần phải note lại những gì mà bạn muốn hỏi vào giấy, hoặc có những mong muốn như thế nào thì  khi đến chỗ chụp bạn có thể trao đổi trực tiếp với các nhân viên của studio đó, vì nếu bạn không chia sẻ thì có thể sẽ bị thiếu sót, hoặc thực hiện xong mà nó lại không như mà bạn mong muốn. Do đó, các bạn có thể hỏi một cách chi tiết, cũng như đưa ra những điều mong muốn của mình, điều này không chỉ giúp cho bạn được ưng ý hơn mà bạn còn nắm rõ được chi tiết về dịch vụ của bên họ cũng như sự nhiệt tình của studio chụp hình cưới đó.

- Bạn hãy yêu cầu bên studio cho xem những album ảnh cưới ở bên họ, cũng như album ảnh cưới mà bạn có dự định chụp. Như vậy bạn sẽ đánh giá được tính nghệ thuật trong album đó, cũng như về cách trang điểm, trang phục, kiểu tóc như thế nào,.. của studio đó.

- Nếu bạn đã tham khảo ở nhiều ở studio khác nhau và bạn lại muốn quay lại studio mà bạn đã ghé qua trước đó, thì vẫn nên hỏi lại những câu hỏi giống như mà mình đã nói ở trên, để xem mức độ trung thực của studio với khách hàng như thế nào nhé.

- Đương nhiên là khi bạn đến studio đó đầu tiên mà thợ chụp và nhân viên đều không nhiệt tình lắm thì bạn nên lựa chọn studio khác. Vì khi bạn làm việc với một ekip vui vẻ, hòa đồng và nhiệt tình thì khi chụp bạn sẽ thoải mái hơn và tự tin hơn trong ngày chụp đó, và đây cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn đến việc bạn có được một album ảnh hoàn hảo hay không.

- Có một điều bạn cần lưu ý khi thỏa thuận với bên studio đó là nếu ngày dự kiến chụp mà gặp vấn đề thời tiết như mưa gió thì có thể dời sang ngày khác chụp mà không phải thanh toán thêm chi phí.

- Thông thường thì mỗi album đều được các studio mặc định số trang nhất định rồi, và nếu bạn muốn thêm trang thì hãy hỏi và thỏa thuận giá cả trước để tránh khi in xong album rồi mới hỏi giá thì lúc đó giá cao thì bạn vẫn phải chịu.

- Ở những studio chụp hình cưới lớn thì họ thường có nhiều thợ chụp ảnh hơn, thợ chụp ngoại cảnh riêng và thợ chụp phóng sự cưới riêng. Nên nếu bạn có nhu cầu muốn cùng một người chụp thì bạn hãy thỏa thuận với họ từ lúc đầu.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cướiSadesign muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có sự lựa chọn tốt hơn khi chọn studio vừa chất lượng, lại có giá phù hợp với kinh tế của bạn.

Đừng bỏ lỡ Kinh nghiệm Chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.