Cách chụp ảnh sáng - đẹp - rõ nét với đèn Flash

08/01/2021 4,528

Những hiệu ứng có thể kết hợp với độ nhạy sáng ISO cao cùng với đèn Flash để giúp các nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh chụp sáng ưng ý nhất. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh sáng đẹp và sống động nhất với đèn Flash của máy ảnh để các bạn tham khảo.

Cách chụp ảnh sáng - đẹp - rõ nét với đèn Flash

Những hiệu ứng có thể kết hợp với độ nhạy sáng ISO cao cùng với đèn Flash để giúp các nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh chụp sáng ưng ý nhất. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh sáng đẹp và sống động nhất với đèn Flash của máy ảnh để các bạn tham khảo.

cách chụp ảnh sáng đẹp tự nhiên

Cách chụp làn da đẹp rạng rỡ của người mẫu

Khi bộ phát của đèn flash được đặt ở vị trí cách xa đối tượng thì ánh sáng phân tán lên một khu vực rộng hơn. Từ đó mà làm yếu cường độ chiếu sáng lên đối tượng. Trong trường hợp này, người chụp hình có thể tăng độ nhạy sáng ISO để tăng độ nhạy sáng của thiết bị máy ảnh. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc làm như thế liệu có được đủ độ sáng ngay cả khi cường độ của đèn flash đã bị suy yếu.  Ví dụ như, bạn đặt độ nhạy sáng ISO thành 800 và bù phơi sáng thành +2EV để thực hiện chụp được làn da rạng rỡ của hai người mẫu ở trên sân khấu với tông màu sáng. Để tránh làm nhòe đối tượng gây ra bởi những chuyển động của đối tượng, bạn hãy đặt chế độ chụp thành Shutter-priority AE, và cài đặt tốc độ cửa trập thành 1/200 giây.

chụp làn da đẹp của người mẫu

  • Thủ thuật: Bạn hãy sử dụng độ nhạy sáng ISO cao để bù cho ánh sáng yếu hơn vì khoảng cách xa hơn. Đồng thời, chọn chế độ Shutter-priority AE để tránh làm phai nhòe đối tượng.
  • Điều kiện chụp hình: Khoảng cách từ máy ảnh đến người mẫu là khoảng 5m. Sân khấu thường được bao quanh bởi các chấn song do đó bạn không thể di chuyển đến gần họ hơn. Ở ISO 100, phải cần một lượng ánh sáng lớn đáng kể để có đủ độ sáng so với khoảng cách này.

Cách chụp động vật hoang dã với nhiều màu sắc sặc sỡ

Để tái tạo màu sắc sống động của chú chim hay bất kỳ động vật nào hoang dã trong một khu rừng thiếu sáng, thì các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng đèn flash. Và làm giảm bù phơi sáng flash xuống -0,3EV nhằm tránh ánh sáng mạnh của đèn flash làm hỏng không khí của tự nhiên.

chụp động vật hoang dã màu sắc sinh động

  • Thủ thuật: Người chụp hình cần phải tăng độ nhạy sáng ISO để làm giảm cường độ đèn flash. Đồng thời, tái tạo đối tượng chính bằng  những màu sắc sống động dùng ánh sáng đèn flash.
  • Điều kiện chụp hình:  Với một khu rừng nhiệt đới, thiếu sáng và có mây sau cơn mưa. Bạn có thể lên một ngọn đồi nhỏ để chụp chú chim đuôi seo rất đẹp đang đậu trên một cành cây ngang tầm mắt. Và sẽ rất khó tái tạo màu sắc sống động chỉ với độ nhạy sáng ISO ở mức cao.

Cách tái tạo làn da của người mẫu một cách tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng flash cóc với một gương phản quang để chụp hình người mẫu ở một nơi có ánh sáng tự nhiên. Bạn chọn chế độ Shutter-priority AE để tránh làm nhòe đối tượng, và chú ý  đặt tốc độ cửa trập thành 1/125 giây. Hơn nữa, bạn cũng cần phải cân nhắc việc có độ nhiễu tối thiểu ở mức độ nhạy sáng ISO cao, nên chọn thiết lập ISO 800. Bằng cách kết hợp một độ nhạy sáng ISO cao với bù phơi sáng flash phù hợp, bạn có thể tái tạo màu da trắng và rạng rỡ của người mẫu ở trong ảnh.

chụp hình cho người mẫu

  • Thủ thuật: Bạn hãy sử dụng đèn flash cóc với gương phản xạ. Và sử dụng một độ nhạy sáng ISO cao, bù phơi sáng và thực hiện bù phơi sáng flash để chụp được ảnh tươi sáng
  • Điều kiện chụp hình: Ánh sáng của địa điểm điều chỉnh theo các sản phẩm đang trưng bày, do đó bóng râm sẽ có xu hướng được tạo ra bởi các mảng và những  cột của các quầy trưng bày. Nếu như bạn muốn chụp người mẫu với một ánh sáng mịn, nhưng điều kiện xung quanh không cho phép thì bạn hãy sử dụng đèn flash cóc.

Các bước để chụp hình với độ nhạy sáng ISO cao và đèn flash

Để chụp hình với độ nhạy sáng ISO cao và đèn flash chuyên nghiệp, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: Bước 1:  Chọn một chế độ chụp ở trên máy ảnh theo điều kiện của đối tượng.

chọn chế độ chụp
Bước 2:  Đặt tốc độ cửa trập và giá trị khẩu độ dựa theo ý định diễn tả của bạn. Bước 3: Thực hiện cài đặt độ nhạy sáng ISO theo độ sáng của môi trường xung quanh.
cài đặt độ nhạy sáng iso
Bước 4: Bạn hãy kiểm tra ảnh bạn vừa chụp. Nếu độ sáng khác với kỳ vọng của bạn thì hãy điều chỉnh độ nhạy sáng ISO theo đó. Trên đây là những chia sẻ về cách chụp ảnh sáng đẹp, SaDesign hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn thấy hay thì đừng tiếc cho chúng tôi 1 like nhé. Xem thêm Chụp ảnh Flash mắt đỏ và Cách khắc phục  

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.