5 mẹo Chụp ảnh đồ uống đẹp

30/12/2020 4,593

5 mẹo Chụp ảnh đồ uống đẹp
Chụp ảnh đồ uống là một trong những kỹ năng quan trọng của bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên với những food photography mới hoặc chưa từng chụp hình với đồ uống thì vô cùng khó khăn. Vậy nên trong bài viết này, SADESIGN.VN sẽ gợi ý đến bạn một vài “tip” khi chụp ảnh cùng đồ uống, dưới đây là thông tin chi tiết.
chụp ảnh đồ uống chụp ảnh đồ uống

Sử dụng quy luật số lẻ để bố cục ảnh thú vị hơn

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo trong các góc chụp của mình với sản phẩm là đồ uống. Bạn hoàn toàn có thể lấy nét vào một hoặc chụp nhiều đồ để xây dựng lên một câu chuyện. Mỗi một cách chụp, kiểu chụp đồ uống đều có sức hấp dẫn riêng.
quy tắc chụp số lẻ quy tắc chụp số lẻ
Để đồ uống trong bức hình của bạn trở nên nổi bật hơn bạn nên chụp gần vào chủ thể. Lúc này, bạn cần phải có một chiếc len macro và không để lại quá nhiều không gian trống xung quanh chủ thể. Đồng thời, cần phải crop hình chặt hơn khi chụp các chủ thể đơn lẻ.  Khi chụp ảnh cùng đồ uống trong cùng một khung hình, bạn hãy sử dụng quy luật số lẻ. Quy tắc này thường thu hút người xem hơn so với quy tắc chụp số chẵn. Số lẻ tạo nên cảm cân bằng, tạo cho mắt một điểm nhỉ. Tips nhỏ cho bạn đó là hãy đặt 3 cốc sao cho chúng tạo thành hình tam giác để có sự cân bằng. Điều này giúp người xem hứng thú hơn rất nhiều so với việc bạn xếp 2, 4 chiếc cốc.

Đánh sáng từ phía sau để làm nổi bật chủ thể

Đánh sáng từ phía sau là cách chụp ảnh đồ uống được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa. Bạn đặt ánh sáng ở sau set chụp, nếu bạn tưởng tượng mặt đồng hồ và máy ảnh đặt ở góc 6h thì đèn sẽ được đặt ở hướng 12h. Nên set ánh sáng này với ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Việc đánh sáng phía sau là công việc khó thường xuyên gặp phải tình trạng cháy sáng, phần phía trước bị tối. Khi gặp phải tình trạng này hãy thay đổi khoảng cách của ánh sáng tới set chụp. Bạn cũng có thể đặt ánh sáng ở khoảng 10-11h, cách này sẽ đánh sáng sau từ hai phía và cũng là một cách set ánh sáng khi chụp ảnh với đồ uống. Nó sẽ cho ra một bức hình với ánh sáng chất lượng từ cả 2 phía mà không gặp phải vấn đề phơi sáng. Gợi ý cho bạn ở cách chụp này là nên sử dụng 2 nguồn sáng có đèn và đảm bảo đèn đánh sáng thứ 2 phải nhẹ hơn đèn chính để ảnh của bạn không có 2 bóng đổ.

Chụp dưới trời nắng gắt để tạo hiệu ứng

Nhiều người rất “ngại” chụp ảnh cùng đồ uống dưới trời nắng gắt bởi sẽ tạo ra hiện tượng đổ bóng. Tuy nhiên, đây lại là ánh sáng lý tưởng, ảnh phản chiếu tạo bởi highlight khiến cho bức hình của bạn trở nên bắt mắt và độc đáo hơn.
tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh đồ uống tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh đồ uống
Bạn có thể chụp với ánh sáng gắt với cả ánh sáng nhân tạo và tự nhiên, trong đó việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là dễ nhất. Hãy chắc chắn rằng, khoảng thời gian bạn chụp trời có ít mây và nắng gắt.  Photography cần chụp ở ngoài trời hoặc cạnh cửa sổ với ánh sáng trực tiếp và nên sử dụng mảnh xốp để chắn sáng ở các vị trí không mong muốn. Với ánh sáng nhân tạo, nên để đèn bare để có ánh sáng phù hợp nhất.

Sử dụng diffuser

Cocktail là loại đồ uống khó chụp nhất bởi chúng được đựng trong cốc thủy tinh, hình ảnh của chúng rất khó kiểm soát và tốn nhiều thời gian khi chụp. Lúc này bạn nên sử dụng 2 tấm diffuser để tạo đổ bóng mềm và hạn chế tình trạng ảnh phản chiếu. Bạn đặt 2 miếng diffuser song song với nhau trên các góc của set chụp. Một gợi ý khác cho bạn là có thể hắt sáng lại từ tiền cảnh. Cắt một lỗ nhỏ trên tấm xốp, để lens đi qua. Điều này sẽ giúp bạn hắt sáng lại tiền cảnh mà không làm lộ bóng của máy ảnh.

Sử dụng đá giả

sử dụng các viên đá giả sử dụng các viên đá giả
Những viên đá giả sẽ khiến cho các bức ảnh của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút hơn. Không những thế còn giúp thời gian chụp được rút ngắn. Nếu bạn thường xuyên làm việc trong lĩnh vực chụp ảnh đồ uống thì hãy đầu tư vài viên đá giả, hãy mua cả đá viên và đá thô. Với những tips chụp ảnh đồ uống trên đây, SaDesign hy vọng sẽ giúp ích bạn. Bạn hãy kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau để làm nổi bật đối tượng, chủ thể và cho ra những bức hình ứng ý nhất nhé! Xem thêm Thủ thuật chụp đồ vật trong suốt và kính Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/
Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.