7+ Cách Làm trắng răng trong Photoshop

03/10/2020 4,608

Việc làm trắng răng photoshop chính là một trong những yếu tố giúp cho cải thiện nụ cười của nhân vật trong ảnh trở nên đẹp nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề răng ố vàng khiến cho hình ảnh trở nên xấu xí.

7+ Cách Làm trắng răng trong Photoshop

Việc làm trắng răng photoshop chính là một trong những yếu tố giúp cho cải thiện nụ cười của nhân vật trong ảnh trở nên đẹp nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề răng ố vàng khiến cho hình ảnh trở nên xấu xí.

làm trắng răng photoshop

Những chia sẻ về cách làm trắng răng trong photoshop mà chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công việc chỉnh sửa này.

1. 7+ bước làm trắng răng bằng Photoshop

1.1. Dùng Dodge Tool

dodge tool làm trắng răng

Hãy mở Dodge Tool trong photoshop, sau đó tùy vào vùng răng to hay nhỏ để bạn lựa chọn cho mình kích cỡ brush phù hợp. Tiếp theo, sử dụng Dodge Tool để quét lên răng. Sau khi quét xong bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa phần răng quét và phần răng chưa quét.

1.2. Sử dụng chế độ hòa trộn Screen

Với chế độ này, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là thực hiện tạo vùng chọn cho răng. Có thể sử dụng phần mềm Magic Wand Tool (W) để chấm lên răng hoặc dùng Lasso Tool (L) để vẽ lên vùng chọn. Khi đã có vùng chọn, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+J để tạo layer mới từ phần răng đó, hãy để chế độ hòa trộn cho nó là Screen. Khi được điều chỉnh bởi chế độ Screen sẽ khiến cho phần răng bị trắng toát lên trông rất giả và xấu, cho nên bạn cần phải giảm Opacity xuống, giảm xuống khoảng 30% là vừa đủ.

1.3. Dùng Curves

Curve levels Color Correct

Cũng tương tự như những cách trên, với Curves, bạn sẽ tiến hành tạo một vùng chọn cho phần răng. Tiếp đó, hãy bật Curves bằng việc chọn tổ hợp phím Ctrl+M. Thực hiện kéo thanh ở giữa lên với cường độ mà bạn thấy phù hợp là hoàn thành.

1.4. Sử dụng Hue/Saturation

Hue/Saturation làm trắng răng

Tiến hành mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa vào phần mềm photoshop bằng cách Vào file-> Chọn Open và mở hình ảnh ra. Tiếp đến sử dụng công cụ để chọn vùng răng cần làm trắng, bằng việc dùng Quick Selection Tool hoặc Magnetic Lasso Tool hay pen tool sẽ giúp cho bạn tạo được vùng chọn. 

Ở bài viết này mình sử dụng công cụ pen tool. Sau khi đã tạo được vùng chọn rồi, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo thành vùng chọn.  Sử dụng công cụ Hue/Saturation để làm trắng răng bằng cách chọn Image-> Chọn Adjustments -> Hue/Saturation.

Tại phần giao diện của Hue/Saturation sẽ hiển thị bảng thông số, bạn chỉ cần quan tâm tới phần chọn màu, Saturation, Lightness. Tại toolbox Master chọn màu yellow. Răng bị ố vàng, cho nên ta sử dụng màu vàng để giải quyết chúng.

Tại thanh Saturation hãy thực hiện làm giảm độ bão hòa xuống bằng việc kéo thanh này sang bên trái cho tới khi nào đặt được màu phù hợp. Kéo thanh Lightness sang bên phải để điều chỉnh độ trắng của răng. Nhấn chọn OK khi đã thực hiện xong các điều chỉnh.

1.5. Dùng Adjustment layer 

Đây là công cụ có tác dụng làm trắng răng hiệu quả thường dùng trong photoshop. Việc áp dụng hiệu ứng thông qua Adjustment layer giúp đạt hiệu quả trắng răng như ý mà không làm ảnh hưởng đến bức ảnh gốc. Chúng ta có các bước thực hiện cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Tạo vùng chọn ở vùng răng muốn làm trắng

Bạn cần tạo vùng chọn bao quay lấy phần răng cần làm trắng, vùng chọn này cần phải bao quanh hết phần răng bằng cách: Từ thành công cụ Tool -> chọn Quick selection tool -> giữ chuột vào phần răng muốn chọn -> di chuyển chuột để tạo ra vùng chọn bao quanh phần răng cần tạo. Trường hợp bạn chọn quá nhiều ra phần xung quanh có thể giữ phím ALT và đẩy ngược vào phía trong.

Tạo vùng chọn ở vùng răng muốn làm trắng

  • Bước 2: Làm mờ viền của vùng chọn 

Công đoạn này có tác dụng giúp tạo ra độ mượt mà về màu khi áp dụng hiệu ứng chỉnh màu của răng. Khá nhiều bạn sẽ cho rằng việc làm này là điều không cần thiết, tuy nhiên nên thực hiện đúng quy trình nhằm trách các trường hợp không đáng có xảy ra. 

Từ thanh menu -> Selection tool -> modify -> Feather (hoặc dùng phím tắt Shift + F6). Tại bằng điều khiển mới hiện ra bạn nhấn chọn độ mờ biên phù hợp, ở ví dụ này chúng ta sẽ để là 5px.

Làm mờ viền của vùng chọn

  • Bước 3: Áp dụng Adjustment layer để thực hiện làm trắng răng

Từ hộp thoại layer -> Adjustment layer -> Hue/saturation. Tại layer Adjustment  xuất hiện bạn thực hiện làm trắng răng.

Áp dụng Adjustment layer để thực hiện làm trắng răng

Bước 4: Làm trắng răng trong photoshop

Để làm trắng răng trong photoshop tại kênh màu chọn yellow -> ở thanh saturation kéo sát về phía bên trái. Trên thanh lightness điều chỉnh thanh trượt về phía bên phải cho đến khi màu răng trắng đạt được như ý.

 Làm trắng răng

1.6. Làm trắng răng bằng chế độ hòa trộn trong photoshop 

Với cách làm này ta áp dụng nguyên lý loại bỏ các pixel điểm ảnh có màu tối và giữ lại những pixel có màu sáng. Qua đó thực hiện phủ một lớp ánh sáng trắng lên răng cũ nhằm để che đi các điểm ảnh ố vàng. Hãy tìm hiểu kỹ về chế độ hòa trộn ở trong photoshop để có thể dùng chúng dễ dàng. 

Để thực hiện làm trắng răng trong photoshop với chế độ hòa trộn ta tiến hành theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tạo vùng chọn ở xung quanh phần răng của người mẫu

Bạn tạo vùng chọn để bao lấy phần răng cần làm trắng, công đoạn này bạn nên chọn răng càng chính xác càng tốt. Nên dùng pen tool tạo thành vùng chọn hoặc dùng Quick selection tool. Ở ví dụ này ta dùng pen tool.

Tạo vùng chọn ở xung quanh phần răng của người mẫu

  • Bước 2: Làm mờ biên vùng chọn

Công đoạn này để đảm bảo không làm nhòe màu khi áp dụng chế độ hoà trộn. Thực hiện theo các bước như sau, trên bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F6 -> sau đó hãy nhập độ mờ biên vùng chọn cần thiết -> Chọn OK.

Làm mờ biên vùng chọn

  • Bước 3: Thực hiện nhân đôi phần răng lên 1 layer mới

Khi đã tạo vùng chọn xong bạn hãy nhân bản phần răng cần làm trắng bằng cách: Từ thanh menu -> Chọn layer -> New -> Chọn layer via copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + J). Sẽ có một layer mới được tạo thành nằm ngay trên layer chứa bức ảnh.

Thực hiện nhân đôi phần răng lên 1 layer mới

  • Bước 4: Dùng chế độ hoà trộn làm trắng răng

Bạn cần làm trắng răng trong photoshop với chế độ hòa trộn screen với các bước như sau: Từ hộp thoại layer -> Blending mode -> Screen. Khi đó layer sẽ hoà trộn xuống bức ảnh tạo thành màng răng trắng sáng. 

  • Bước 5: Điều chỉnh sắc độ trắng hàm răng

Để có được bức ảnh với bộ răng trắng hợp lý bạn cần thực hiện chỉnh cường độ hòa trộn bằng cách chọn Opacity -> kéo thanh trượt để giảm opacity của layer hòa trộn xuống. Nếu hàm răng trắng chưa đạt hiệu quả bạn có thể nhân đôi layer răng và dùng chế độ hòa trộn lên thêm 1 lần nữa. 

Điều chỉnh sắc độ trắng hàm răng

1.7. Cách làm trắng răng bằng Photoshop bằng Camera Raw 15 

Với cách làm này bạn cần sử dụng photoshop từ 2022 trở lên, đối với những phiên bản photoshop cũ hơn sẽ không có phiên bản Camera Raw 15. Theo đó chúng ta thực hiện với các bước như sau:

Trước hết bạn cần mở ảnh trong photoshop bằng cách nhấn vào File -> chọn Open hoặc nhấn phím tắt Ctrl+O -> chọn Filter > chọn Camera Raw hoặc có thể dùng phím tắt Ctrl+Shift+A để qua bước tiếp theo. 

mở ảnh trong photoshop

Nhấn chọn tính năng Masking ngay ở góc bên phải. Camera Raw sẽ phân tích người trong ảnh để liệt kê ở trong phần People. Công việc của bạn chỉ cần nhấp vào mẫu cần chỉnh trắng răng là được. Photoshop có khả năng giúp nhận diện được hàng chục gương mặt trong ảnh, vì thế phù hợp để chỉnh trắng răng cho những bức ảnh cả tập thể.

Nhấn chọn tính năng Masking

Khi đã chọn được người làm trắng răng Camera Raw sẽ liệt kê các chi tiết gồm: da, mắt, răng, môi. Bạn cần đánh dấu vào Teeth để thực hiện làm trắng răng -> nhấn chọn Create để tạo vùng chọn. Bạn có thể tạo vùng chọn tương tự dành cho da, mắt, tóc,.. sao cho phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa.

đánh dấu vào Teeth

Photoshop tạo vùng chọn chính xác cho vùng răng của người mẫu, bạn chỉ cần thực hiện tăng giá trị Exposure để giúp cho răng sáng hơn. Thông thường thì tăng từ độ 0.1 đến 0.2 EV là phù hợp để cho răng trắng sáng đẹp tự nhiên, không nên chỉnh răng quá trắng sáng so với gương mặt sẽ khiến bức ảnh thiếu đi sự hài hòa.

tăng giá trị Exposure để giúp cho răng sáng hơn

Để làm răng trắng hơn, bạn chỉ cần thực hiện giảm Saturation -30 đến -50 là hợp lý. Sau khi đã giảm độ bão hòa màu trên vùng răng đã chọn bạn sẽ thấy da trắng hơn nhiều.

giảm Saturation -30 đến -50

Kết quả ta có thể thấy răng đã được làm trắng sáng hơn nhiều.

răng đã được làm trắng sáng hơn

2. Cách làm trắng răng trong photoshop online

photoshop online photopea.com

Photoshop online tại địa chỉ https://photopea.com

Bước 1: Bạn cần truy cập Photoshop online và up ảnh cần chỉnh sửa lên. Tại cho phần ảnh lớn lên để dễ dàng cho việc chỉnh sửa bằng việc chọn phần Navigator phía bên phải, kéo thanh trượt sang phải tạo ảnh lớn lên.  Để di chuyển ảnh, bạn click chuột vào icon có hình bàn tay ở bên trái hoặc sử dụng phím tắt H.

Bước 2: Chọn vùng răng cần làm trăng bằng cách chọn công cụ Lasso tool để thực hiện bao quanh hàm răng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Wand tool theo nhu cầu và thói quen của mình.

lasso tool trong photoshop online

Bước 3: Bao trọn vùng răng cần làm trắng. Nếu bỏ sót chỗ nào thì bạn có thể bấm phím Shift đồng thời click chuột để thêm vùng chọn. Còn nếu như vùng chọn bị thừa bạn lại sử dụng phím Ctrl để cắt bớt. Bỏ vùng chọn bấm Ctrl + D.

Bước 4: Đi đến menu và chọn Adjustment, chọn Hue & Saturation. 

Hue/Saturation làm trắng răng trong photoshop

Bước 5: Tại hộp thoại Hue & Saturation, kéo thanh trượt Saturation về bên trái để giúp làm trắng răng. Bạn hãy thực hiện các điều chỉnh sao cho độ trắng của răng được phù hợp và trong tự nhiên nhất có thể. Chọn Ok sau khi hoàn thành xong. Kết quả bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng. Nếu như kết quả vẫn còn màu vàng, bạn hãy chọn Lasso tool, dùng chuột để bao trọn những nơi chưa được làm trắng, thực hiện lại như các bước trên. Bấm File > Save để lưu ảnh.

Những thông tin trên đây SaDesign đã chia sẻ tới người dùng cách để làm trắng răng photoshop với những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng qua đây bạn sẽ tự mình chỉnh được những tấm hình đẹp nhất cho mình.

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.