Kinh nghiệm chụp ảnh bình minh trên biển

03/12/2020 4,945

Có một việc mà có rất nhiều người khi đi biển đều rất thực hiện đó chính là săn được thời khắc bình minh tuyệt đẹp đó. Bình minh trên biển có một sự quyến rũ rất đặc biệt, không chỉ mãn nhãn mà nó còn mang đến sự hùng vĩ. Vì thế ai cũng muốn được ngắm được lưu lại khoảnh khắc lung linh đó.

Kinh nghiệm chụp ảnh bình minh trên biển

Có một việc mà có rất nhiều người khi đi biển đều rất thực hiện đó chính là săn được thời khắc bình minh tuyệt đẹp đó. Bình minh trên biển có một sự quyến rũ rất đặc biệt, không chỉ mãn nhãn mà nó còn mang đến sự hùng vĩ. Vì thế ai cũng muốn được ngắm được lưu lại khoảnh khắc lung linh đó.

chụp ảnh bình minh trên biển

Dưới đây sẽ là bí kíp giúp bạn chụp ảnh bình minh trên biển tuyệt đẹp vô cùng độc đáo, mời bạn tham khảo!

Thức dậy thật sớm

Nếu như bạn thức dậy sớm và đến trước bình minh khoảng 60 phút thì bạn sẽ nhận được một kết quả đáng kinh ngạc với những bức ảnh có độ phơi sáng lâu.

Mang thêm ánh sáng khác

bình minh ghềnh đá dĩa phú yên

Bởi vì thức dậy sớm nên bầu trời chắc chắn sẽ còn tối vì thế bạn có thể mang theo các vật dụng làm sáng như đèn pin, đền pha, nó sẽ rất hữu ích giúp bạn nhìn thấy môi trường xung quanh.

Tạo Light Bleeding hoặc Starburst Effect

Những hiệu ứng ánh sáng vui nhộn này sẽ mang đến một chiều hướng mới cho bức ảnh của bạn. Gorlin thậm chí còn có một hướng dẫn starburst để giúp bạn.

Chú ý đến điều kiện thời tiết khi chụp ảnh bình minh trên biển

bình minh trên bãi đá trứng quy nhơn

Điều này có vẻ không liên quan lắm, nhưng nếu như bạn hiểu được về thời tiết sẽ giúp bạn biết được liệu trong buổi bình minh đó được những đám mây màu sắc lung linh đẹp hay không, hay lại một bầu trời với những đám mây xám xịt.

Tạo hình ảnh HDR

HDR là gì

Bộ lọc và tính năng tiếp thị sẽ cho phép bạn chụp những bức ảnh mà bạn có thể xử lý thành hình ảnh HDR để có độ sâu và ánh sáng đáng kinh ngạc.

Chụp Ảnh Trong Giờ Vàng

giờ vàng trong nhiếp ảnh

 Lựa chọn giờ vàng để có được những bức hình tràn ngập sắc ấm nắng vàng của các tia nắng mặt trời, việc này bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng vì thời điểm đó có thể chỉ khoảng 20 phút mà thôi.

Sử dụng Bóng khi chụp ảnh bình minh trên biển

tìm bóng và phản chiếu

Để tạo ra được sự thu hút cũng như hứng thú cho bức ảnh của bạn thì bạn cần phải phơi sáng bầu trời và để tiền cảnh tối. Điều này sẽ rất tốt nếu như bạn có một yếu tố, đối tượng nào đó đứng ở phía trước, có thể là động vật, hòn đá hoặc con người.

Sự phản chiếu của bức ảnh

Không có gì tuyệt vời hơn khi nhìn thấy bầu trời chói lọi được phản chiếu bởi mặt nước tĩnh.

Lấy nét một cách khôn ngoan 

bình minh tại biển cổ thạch bình thuận

Nếu trời quá tối để lấy nét vào một yếu tố nhất định, hãy mở khẩu độ của bạn hoặc sử dụng đèn pin để chiếu sáng thứ gì đó mà ống kính có thể lấy nét.

Nhìn xung quanh bạn

Đừng chỉ tập trung vào hướng mặt trời, hãy nhìn ra phía sau bạn và bạn có thể thấy một số yếu tố tuyệt vời do bầu trời chiếu sáng.

Mang theo chân máy khi muốn chụp ảnh bình minh trên biển

chân máy chụp ảnh

Đây là một thứ rất cần thiết cho việc chụp ảnh bình minh hay hoàng hôn, khi có chân máy ảnh thì máy ảnh bạn được tĩnh lặng và chụp lại mọi khoảnh khắc của bạn với mọi thứ xung quanh.

Tìm kiếm ánh sáng 

Khi chụp ảnh lúc mặt trời mọc bạn cũng cần phải để ý đến đường chân trời mờ ảo xuất hiện trước khi mặt trời ló dạng và bạn phải đảm bảo tạo ra các kết cấu thú vị có thể được cải thiện trong quá trình xử lý hậu kỳ ảnh.

Thay đổi vị trí

Bạn không nên để bản thân vào một vị trí nhất định, bạn cần đi bộ xung quanh xem và quan sát mọi thứ xem có quan điểm nào khác có thể cùng một vị trí chụp đẹp nhất.

Nghiên cứu trước vị trí của bạn

Đây là yếu tố còn phụ thuộc vào mỗi người khác nhau, các bạn có thể sử dụng bản đồ của google để xem các địa điểm và ghé qua đó xem trước khi bạn chụp ảnh mặt trời mọc. Vì lúc bạn đi săn những bức ảnh mặt trời mọc có thể trời vẫn còn tối, nên bạn cần xác định trước vị trí của mình nên đi đâu để có bức ảnh bình minh trên biển đẹp nhất.

Bạn cần ở đó lâu hơn

Đừng nóng vội thu dọn dụng cụ của bạn, bạn có thể dành thời gian một chút để có thể quan sát, vì có thể sẽ có một số ánh sáng thú vị xảy ra ngay sau khi mặt trời mọc, vì bạn sẽ không thể nào biết trước được các đám mây có thể tách ra, để các tia nắng xuyên qua đó. Vi vu qua vùng biển thì nơi nào cũng có thể cho bạn có những bức hình tuyệt đẹp, nhưng việc đón bình minh cũng chỉ xảy ra 1 lần trong ngày, vì thế, SaDesign hy vọng qua bài viết bạn sẽ lưu lại những khoảnh khắc bình minh yên bình trên biển đẹp nhất. Mong rằng những kinh nghiệm chụp ảnh bình minh trên biển ở trên sẽ giúp ích cho bạn, và đừng bỏ lỡ Kỹ thuật chụp trang sức trong bài viết này bạn nhé Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.