Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

29/01/2021 4,751

Xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop là một trong những kỹ năng cơ bản khi chỉnh sửa hình ảnh. Vì thế chúng tôi xin đưa ra bài viết hướng dẫn những cách để giúp bạn làm được điều này đơn giản nhất.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop là một trong những kỹ năng cơ bản khi chỉnh sửa hình ảnh. Vì thế chúng tôi xin đưa ra bài viết hướng dẫn những cách để giúp bạn làm được điều này đơn giản nhất.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng photoshop

Hướng dẫn cách xóa chữ trong Photoshop

Với phần mềm Photoshop đã được tải về và cài đặt trên máy tính thì chúng ta sẽ có 3 cách xóa chữ trên ảnh đơn giản nhất như sau:

Cách 1: xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop có nền ít chi tiết

Với những bức ảnh đơn giản, phần chữ cần xóa nằm ở một vị trí riêng biệt không đan xen các chi tiết khác thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: Bước 1: Trong cửa sổ làm việc của  phần mềm Photoshop có chứa bức ảnh bạn muốn xoá chữ. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình, bạn hãy chọn biểu tượng hình vuông nét đứt rồi tiếp tục chọn Rectangular Marquee Tool.  Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím M trên bàn phím để lựa chọn công cụ này.

xóa chữ trên ảnh ít chi tiết
Bước 2: Sau đó, bạn hãy giữ chuột trái và thực hiện kéo chọn vùng có chứa chữ cần xóa trên ảnh. Bước 3: Trong mục Edit trên thanh công cụ, bạn hãy lựa chọn Fill hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Shift+F5 để mở bảng  Fill. Bước 4: Trong bảng chọn Fill, tại mục Use bạn hãy lựa chọn Content-Aware. Tại phần Blending, bạn thực hiện thiết lập Mode ở chế độ Normal và Opacity 100%. Tiếp theo, bạn hãy nhấn OK để hoàn tất lựa chọn.
chọn OK
Bước 5: Lúc này toàn bộ phần chữ bạn lựa chọn đã được xóa hoàn toàn khỏi ảnh.  Bạn hãy nhấn Ctrl+D để bỏ đi phần nét đứt trên ảnh.
bức ảnh đã xóa chữ thành công

Cách 2: Xóa chữ trên hình ảnh có nhiều chi tiết phức tạp bằng công cụ Magic Wand Tool.

Bước 1: Trên thanh công cụ nằm về phía bên trái màn hình, bạn hãy chọn biểu tượng Magic Wand Tool hoặc nhấn phím W ở trên bàn phím.

xóa chữ trên ảnh nhiều chi tiết
Bước 2: Bạn hãy nhấn phím Shift và chọn từng chữ cái mà bạn muốn xoá trên ảnh. Hãy nhớ giữ phím Shift cho đến khi nào bạn chọn hết tất cả các chữ cái mà bạn muốn xóa và  lưu ý là đừng nên bỏ sót bất cứ nét chữ nào nha. Bước 3: Tương tự như cách 1, bạn nhấn chuột vào Edit > Fill hoặc ấn phím Shift+F5 trên bàn phím để mở bảng Fill trong Photoshop.
mở bảng fill
Bước 4: Trong bảng Fill, bạn thực hiện thiết lập các cài đặt như cách 1 và nhấn nút OK để hoàn tất. Bước 5: Khi đó, các vùng chữ đã được chọn sẽ bị xoá khỏi bức ảnh, bạn nhấn Ctrl+D để thực hiện tắt các vùng chọn nét đứt trên ảnh.

Cách 3: Xóa chữ trên hình ảnh có nhiều chi tiết phức tạp bằng công cụ Clone stamp tool.

Bước 1: Trên thanh công cụ của phần mềm Photoshop, bạn chọn công cụ Clone Stamp hoặc thực hiện  nhấn phím S.

Dùng Clone Stamp tool
Bước 2: Xác định khu vực chứa chữ ở trên ảnh cần xóa, bạn hãy giữ phím Alt và kích chuột vào những vùng khác mà bạn đang cho là giống vùng chứa chữ nhất.  Bước 3: Sau đó, bạn hãy kích chuột vào những vùng chứa chữ để đắp lên. Chú ý, hãy thay đổi khu vực lấy mẫu thường xuyên để có được bức ảnh sau khi chỉnh sửa chất lượng tốt nhất.

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop Online

Nếu như không muốn cài đặt Photoshop trên máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm online, cách xóa chữ của phiên bản online cũng không hề quá phức tạp.

Cách 1: Xóa chữ nằm ở vị trí đơn giản bằng Photoshop Online

Đầu tiên để xóa chữ trên ảnh thì bạn cần phải mở bức ảnh đó lên bằng Photoshop online đã. Bạn kích chuột vào Open Image From Computer để thực hiện tải bức ảnh ở trong máy tính mình lên trên trình chỉnh sửa ảnh online này. Sau khi hình ảnh được tải lên các bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong một khung cửa sổ như vậy ở trong khoảng trống Preview và lúc này bạn có thể tiến hành sử dụng các công cụ của Photoshop Online để tương tác chỉnh sửa với những  bức hình của mình. Bước 1: Bạn thực hiện tạo một lớp layer khác đè lên trên layer bức ảnh sẵn có của bạn bằng cách kích chuột vào biểu tượng New Layer ở cột bên phải.

xóa chữ trên ảnh bằng photoshop online
Bước 2: Bạn kích chuột vào biểu tượng chọn vùng Marquee Tool để tạo vùng chọn lên phần chữ  trên ảnh mà bạn đang muốn xóa. Bước 3: Bạn hãy kích chuột vào biểu tượng Paint bucket tool rồi thực hiện đổ màu vào vùng được chọn. Bạn nên lưu ý rằng chức năng Paint bucket tool có thể dễ dàng tô màu lên toàn bộ vùng bạn đã chọn. Lý do là vì hiện tại bạn đang tô màu lên một layer mới hoàn toàn trống, thế nên vùng màu của bạn không bị giới hạn bởi bất cứ một viền màu nào khác. Do đó, màu sắc mà bạn đổ vào khoảng chọn sẽ được quyết định bằng màu sắc ở trên khay màu.
tô màu lên vùng được chọn
Nhưng nếu như nó là một màu sắc khác với màu đen cho trước thì trước khi đổ màu các bạn có thể đổi sang màu khác cho phù hợp, bằng cách kích chuột vào biểu tượng Colorpicker tool trên thanh công cụ.  Sau đó, bạn hãy kích chuột vào vị trí cần lấy màu. Như vậy các bạn sẽ lấy được màu phù hợp tại vị trí đó vào khay màu của Photoshop online. Bước 4: Sau khi xóa được chữ, bạn hãy tiến hành lưu lại bức ảnh bằng cách click vào File trên thanh công cụ ngang. Sau đó, bạn hãy chọn Save. Bước 5: Bạn hãy điền tên cho bức ảnh, chọn định dạng bức ảnh cùng chất lượng bức ảnh rồi bấm nút  OK để lưu ảnh đã được chỉnh sửa về máy tính.
OK để lưu về máy tính

Cách 2: Xóa chữ trên ảnh nằm ở vị trí phức tạp bằng Photoshop Online

Trên đây là cách xóa chữ ở vị trí đơn giản tức là những vị trí ảnh mà  có nền là khoảng đơn sắc. Với những kiểu text ở những chi tiết phức tạp thì cách xóa trên phần phần Photoshop online sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

xóa chữ trên nền ảnh phức tạp
Bước 1: Bạn tải hình ảnh lên Photoshop online. Sau đó, bạn thực hiện nhân đôi layer bức ảnh cần xóa chữ lên. Bạn hãy kích chuột  vào Layer rồi chọn Duplicate layer để thực hiện tạo một layer copy ngay phía trên layer gốc. Bước 2: Tiếp đó các bạn kích chuột vào biểu tượng Polygonal lasso tool để có thể tạo vùng chọn quanh dòng chữ muốn xóa. Ở trường hợp này, bạn không sử dụng Marquee Tool bởi vì Marquee Tool là chức năng tạo vùng rộng hình vuông mà hiện tại bạn chỉ muốn tạo vùng bao xung quanh chữ thôi. Tốt nhất là vùng chọn càng bé càng tốt để  không lây sang vùng nền khác. Tiếp đó các bạn thực hiện tạo vùng chọn bao xung quanh chữ cần xóa, nhớ  kích chuột cẩn thận tỉ mỉ càng nhiều thì bức ảnh sau khi xóa xong sẽ càng chân thật hơn.
khoanh vùng chữ cần xóa trên ảnh
Bước 3: Sau khi tạo xong vùng chọn xung quanh chữ cần xóa trên bức hình, bạn di chuột đến phần viền của vùng chọn rồi thực hiện kéo nó sang vị trí khác có thể ngay bên dưới hoặc ở ngay bên cạnh vùng chữ. Miễn sao là cái vị trí được chọn này có thể cắt ra và chèn đè lên vùng chữ vừa rồi mà hình ảnh cần chỉnh sửa của bạn không bị cắt nét. Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy thực hiện chuyển sang chức năng Move tool ở trên thanh công cụ dọc. Bước 5: Bạn kích chuột vào vùng chọn và thực hiện cắt hình tại vùng chọn kéo lên đè vào phần chữ muốn xóa. Bước 6: Lúc này, bạn đã thể thấy vùng chữ đã bị xóa khỏi bức ảnh bằng cách lấy một vùng hình ảnh ở chỗ khác chèn trong bức ảnh chèn đè lên dòng chữ. Cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện lưu lại bức ảnh đã chỉnh sửa về máy tính của mình.
kết quả
Trên đây là những chia sẻ của SaDesign về cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop, hy vọng đã giúp bạn nâng cao tay nghề sử dụng Photoshop. Nếu như bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên nhấn nút Like và Share nhé.  Xem thêm Cách xóa chi tiết thừa trên ảnh bằng photoshop

Hotline

Xác nhận Reset Key/ Đổi Máy

Bạn có chắc chắn muốn Reset Key/ Đổi Máy trên Key này không?

Máy tính đã kích hoạt Key này sẽ bị gỡ và bạn dùng Key này để kích hoạt trên máy tính bất kỳ.